Salad giá đỗ thanh mát, dễ ăn hẳn sẽ là món chống ngán tốt cho ngày Tết.
Cách làm salad giá đỗ rất đơn giản.
Nguyên liệu:
- 340g giá đỗ
- 15ml hạt vừng (cả vừng đen lẫn trắng)
- Hành lá xắt nhỏ
Gia vị
- 30ml dầu mè; 10ml xì dầu; 10g bột 7 vị của Nhật; 2g muối; hạt tiêu đen xay
Cách làm:
Bước 1: Đun sôi nồi nước, chần giá đỗ trong 1-2 phút. Đổ giá đỗ ra giá cho ráo nước.
Bước 2: Trộn các nguyên liệu gia vị vào với nhau trong một bát. Sau đó, cho giá đỗ vào, trộn đều. Rắc hạt vừng vào, trang trí ít hành lá thái nhỏ rồi thưởng thức salad giá đỗ.
Lưu ý, nếu thích bạn có thể cho thêm ít ớt tươi!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món salad giá đỗ nhé!