Su kem thiên nga - Sáng tạo và hấp dẫn

Ngày 18/03/2013 15:11 PM (GMT+7)

Với su kem thiên nga, chắc chắn các bé sẽ mê mẩn cho mà xem.

Su kem như hình dáng thông thường mọi người đã quá quen thuộc. Để làm mới chiếc bánh xinh xinh thì hôm nay các mẹ thử cùng tạo hình su kem thiên nga nhé, chắc chắn các bé sẽ rất thích thú với những chiếc bánh mới này.

Nguyên liệu

Phần vỏ

- Bơ: 100gr
- Nước: 125gr
- Bột mỳ: 150gr
- Muối: 3gr
- Trứng: 4 quả

Phần nhân su kem:

- Sữa tươi: 500ml
- Trứng: 2 lòng đỏ
- Đường: 60gr
- Bột mỳ: 20gr
- Bột ngô: 30gr
- Vani: ½ muỗng cà phê

Cách làm:

Bước 1: Cho nước, bơ, muối lên bếp, đun đến khi bơ tan hết (H1) thì rắc bột vào và nhanh tay trộn để thành 1 khối bột như hình 2. Tắt bếp và chờ cho bột nguội. Khi hỗn hợp bột nguội các bạn đập từng quả trứng vào như hình 3 và trộn đều, hỗn hợp đạt yêu cầu phải có độ mịn, hơi chảy (H4). Lưu ý là đập từng quả trứng chứ không đập cùng 1 lúc 4 quả vì có thể không sử dụng hết số trứng thì bột đã đạt yêu cầu.

Bước 2: Trong lúc chờ hỗn hợp làm vỏ nguội ta làm nhân su kem. Cho lòng đỏ trứng, đường vào sữa tươi, ngoáy đều cho tan hoàn toàn. Bắc lên bếp để chế độ lửa nhỏ, đun đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì rây bột mỳ và bột ngô vào, đảo đều tay để tránh vón cục. Hỗn hợp chín thêm vani vào và tắt bếp.

Bước 3: Hỗn hợp làm vỏ các bạn cho vào túi bắt bông kem, gắn đui sò để tạo hình làm thân thiên nga. Phần cổ thiên nga vẽ hình số 2, phần cánh bạn có thể vẽ tùy ý. Hoặc không cần vẽ cánh mà cắt cánh từ thân thiên nga ra để tạo hình.

Bước 4: Bật lò nướng trước 10 phút cho nóng lò, đem nướng ở nhiệt độ 190oC trong vòng 20-25 phút hoặc tới khi nào thấy vỏ phồng căng màu vàng rơm là được. Su kem đã nướng chín, bơm nhân vào trong bánh và lắp ghép đầu, cánh để tạo hình. Mình không muốn cắt cánh, lộ ra phần nhân su kem nên vẽ cánh thiên nga và nướng, chỉ việc lắp ghép nên phần tạo hình khá nhanh và đơn giản. Chúc các mẹ và các bé có những buổi làm bánh thú vị với những chiếc bánh su kem thiên nga xinh xắn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Phương Anh

Bánh ngon tại Bếp Eva:

Su kem trà xanh thơm mát

Bánh tart trứng

Bánh Tiramisu kiểu Ý

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Làm bánh ngon