Sườn nướng kiểu này không bị ngấy, sém vàng bên ngoài mà mềm bên trong, không khô, rất mềm mọng, có vị ngòn ngọt cay cay thơm nức mũi, thực sự siêu ngon!
Nguyên liệu:
- 1kg sườn, 2 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa dầu hào, nước tương vừa đủ, nửa thìa ngũ vị hương, 4 tép tỏi, 2 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh muối, 5g đường, 1 thìa sốt ớt Hàn Quốc, 2 thìa đường, 1 thìa tinh bột.
Cách làm:
Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Cho tỏi băm vào sườn, thêm hành lá, gừng thái nhỏ, ớt băm vào. Lưu ý, ai ăn được cay thì cho ớt còn không thì bỏ qua.
Thêm dầu hào, rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương, 1 thìa sốt ớt cùng ngũ vị hương, đường và tinh bột.
Đeo gang tay và bắt đầu nhào bóp cho sườn ngấm đều gia vị.
Ướp sườn 2 giờ trong ngăn mát tủ lạnh.
Sau đó cho sườn vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 185 độ C trong 25 phút. Sau 15 phút, lật sườn và tiếp tục nướng cho đến hết thời gian là sườn chín, lên màu nâu đỏ rất đẹp.
Nếu không có nồi chiên không dầu bạn có thể nướng sườn trong lò nướng. Tuỳ theo mỗi lò mà bạn để nhiệt và thời gian khác nhau.
Sườn nướng bằng nồi chiên không dầu không bị ngấy, sém vàng bên ngoài mà mềm bên trong, không khô, rất mọng nước, có vị ngòn ngọt cay cay thơm nức mũi, thực sự siêu ngon!
Chúc các bạn thành công!