Thịt gà nướng xá xíu nóng hổi, vàng ươm, đặc biệt thịt bên trong mọng nước, không bị khô hay cứng, gia vị thấm đều, đậm đà. Vị ngọt thơm của mật ong cùng vị mặn ngọt vừa phải của gia vị, tạo mùi thơm hấp dẫn.
Gà nướng xá xíu là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng hương vị vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện thế nào hãy tham khảo công thức của chị Thanh Huệ (TP HCM) dưới đây nhé.
Chị Thanh Huệ.
Nguyên liệu:
- 2 đùi gà góc tư.
- Mật ong 2 muỗng canh.
- Bột xá xíu 1 muỗng canh.
- Hành tím 1 củ.
- Dầu hào 1 muỗng canh.
- Nước tương 1 muỗng canh.
- Rau sống ăn kèm, cà chua, dưa leo, mè trắng.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Đùi gà rửa sạch với nước muối loãng sau đó để thật khô ráo. Sau đó lọc lấy thịt dùng cây để đâm vào thịt khi ướp thấm gia vị hơn.
- Rau sống, dưa leo cà chua rửa sạch để ráo. Thái dưa leo và cà chua thành miếng, hành tím băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp gà
- Cho hành tím cùng 1 muỗng canh bột xá xíu, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh tương đen, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương vào chén sau đó trộn đều cho tan gia vị. Ướp hỗn hợp gia vị vào thịt gà khoảng 1 tiếng cho ngấm.
Bước 3: Nướng thịt gà
- Cho thịt vào khay và nướng ở nhiệt độ 160 độ 15 phút. Sau khi nướng được khoảng 15 phút, trở mặt thịt và quét phần nước ướp lên. Nướng ở nhiệt độ 180 độ 10 phút là thịt gà xá xíu chín vàng thơm ngon. Lưu ý, tùy theo nồi chiên hoặc lò nướng bạn canh nhiệt độ cho phù hợp nhé.
Thịt gà xá xíu nóng hổi, vàng ươm, đặc biệt thịt bên trong mọng nước, không bị khô hay cứng, gia vị thấm đều, đậm đà. Vị ngọt thơm của mật ong cùng vị mặn ngọt vừa phải của gia vị, tạo mùi thơm hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!