Món tép xào hành dân dã, dễ làm mà trôi cơm lắm nhé!
Nguyên liệu:
- 300 gr tép
- 2 nhánh hành lá thái nhỏ; 3 tép tỏi băm; 2 củ hành tím băm
- 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê sa tế trộn chung trong một bát.
Tham khảo cách làm tép xào hành dưới đây.
Thực hiện:
Bước 1: Tép rửa sạch để ráo. Sơ chế các nguyên liệu khác.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 nuỗng canh dầu. Chờ dầu nóng cho tỏi hành vào xào thơm 2 phút.
Sau đó cho tép vào xào 5-7 phút.
Cuối cùng cho hết chén nước mắm sa tế cùng hành lá vào tiếp tục xào với lửa riu riu 5 phút nữa cho tép ngấm gia vị và khô ráo.
Nếm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Cho tép xào hành cho ra đĩa ăn kèm với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tép xào hành!