Thạch dừa giọt nước trong veo xua nắng nóng

Ngày 29/05/2017 08:33 AM (GMT+7)

Cách làm đơn giản nhưng thạch dừa giọt nước lại gây thích thú vì vẻ đẹp mắt và hương vị thơm mát.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 5gr bột rau câu Agar-Agar
- 60gr đường (Nguyên liệu này bạn có thể thay đổi tùy thuộc vào nước dừa bạn dùng ngọt hay nhạt)
- 1/5 muỗng cà phê muối
- 600ml nước dừa tươi
- 1/3 chén dừa non thái sợi.

PHẦN 2: CÁCH LÀM THẠCH DỪA

Bước 1: Cho bột ra câu + đường + muối và nước dừa tươi vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa hơi nhỏ.

Bước 2: Vừa nấu vừa khuấy cho bột rau câu tan, thạch trong thì tắt bếp.

Bước 3: Dừa non rửa sạch, thái miếng nhỏ và mỏng.

Bước 4: Cho từng ít dừa non vào khuôn tròn, sau đó đổ thạch vào. Để Khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng trước khi ăn.

Cho các viên thạch dừa non giọt nước ra dĩa, dùng lạnh rất ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm thạch dừa trong veo giải nhiệt cho ngày nắng nóng nhé!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cách làm thạch ngon
Tin hay đừng bỏ lỡ