Mùa hè được nhâm nhi thạch dừa tươi mát lạnh thì tuyệt vời không gì bằng.
Nguyên liệu :
- Phần thạch dừa tươi: 700 ml nước dừa tươi, 8 gr bột rau câu, 30 gr đường
- Phần nước cốt dừa: 400 ml nước cốt dừa, 300 ml nước, 8 gr bột rau câu, 55 gr đường
- Ghi chú: Vị ngọt bạn có thể điều chỉnh theo sở thích.
Tham khảo cách làm thạch dừa dưới đây!
Thực hiện:
Bước 1: Cho nguyên liệu làm phần thạch dừa tươi vào một cái nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi thạch sôi, hạ thấp lửa tiếp tục nấu và hớt bọt cho thạch trong.
Bước 2: Cho nước lạnh, bột ra câu và đường vào nồi hoà tan. Bắc lên bếp nấu sôi, vẫn phải hớt bọt. Sau khi thạch trong thì cho nước cốt dừa vào hạ lửa thấp khuấy đều.
Bước 3: Đổ 1 lớp thạch cốt dừa vào hộp trước để thạch hơi đông là nhẹ nhàng đổ tiếp lớp thạch dừa tươi lên trên. Cứ thế bạn đổ xen kẽ nhau cho đến khi hết thạch. Để hộp thạch vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thạch lạnh trước khi lấy ra cắt miếng.
Trình bày: Cho những miếng thạch dừa ra dĩa, để vài trái cây theo mùa cho hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thạch dừa!