Thấy tôi vo viên gạo nếp với thịt, ai cũng tưởng rảnh việc, lúc nhìn thành phẩm thì trố mắt

Ngày 05/01/2020 12:31 PM (GMT+7)

Một cách chế biến độc đáo và mới lạ với nguyên liệu từ gạo nếp và thịt băm, nhìn đã thích mê, khi ăn lại càng phải trầm trồ.

Khi bạn có gạo nếp nhưng đã chán đồ xôi, vậy sao không thêm chút thịt băm để làm món cơm nếp nắm nhân thịt băm tuyệt ngon sau đây!

Thấy tôi vo viên gạo nếp với thịt, ai cũng tưởng rảnh việc, lúc nhìn thành phẩm thì trố mắt - 1

Nguyên liệu:

100 gram gạo nếp.

200 gram thịt lợn băm.

Một ít cà rốt và hành lá.

4 cây nấm Đông Cô.

Muối, bột ngọt, 1 thìa dầu mè, 1 thìa rượu, một ít hạt tiêu.

Thấy tôi vo viên gạo nếp với thịt, ai cũng tưởng rảnh việc, lúc nhìn thành phẩm thì trố mắt - 2

Cách làm:

-  Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước khoảng 4 giờ. Thịt lợn băm nhỏ, ngon và mềm nhất là chọn chỗ thịt có 7 phần nạc 3 phần mỡ. 

Thấy tôi vo viên gạo nếp với thịt, ai cũng tưởng rảnh việc, lúc nhìn thành phẩm thì trố mắt - 3

- Thêm hành lá, hạt tiêu, muối, bột ngọt, rượu, dầu mè vào thịt lợn băm.

Thấy tôi vo viên gạo nếp với thịt, ai cũng tưởng rảnh việc, lúc nhìn thành phẩm thì trố mắt - 4

- Khuấy đều.

Thấy tôi vo viên gạo nếp với thịt, ai cũng tưởng rảnh việc, lúc nhìn thành phẩm thì trố mắt - 5

- Cho 1/2 số gạo nếp đã ngâm vào trộn đều.

Thấy tôi vo viên gạo nếp với thịt, ai cũng tưởng rảnh việc, lúc nhìn thành phẩm thì trố mắt - 6

- Thêm nấm Đông Cô băm nhỏ vào khuấy đều. 

Thấy tôi vo viên gạo nếp với thịt, ai cũng tưởng rảnh việc, lúc nhìn thành phẩm thì trố mắt - 7

- Nặn thành từng viên vừa ăn.

Thấy tôi vo viên gạo nếp với thịt, ai cũng tưởng rảnh việc, lúc nhìn thành phẩm thì trố mắt - 8

- Lăn từng viên thịt băm vào 1/2 số gạo nếp còn lại sao cho gạo nếp dính đều lên bề mặt viên thịt.

Thấy tôi vo viên gạo nếp với thịt, ai cũng tưởng rảnh việc, lúc nhìn thành phẩm thì trố mắt - 9

- Đặt từng viên thịt vào lồng hấp, rắc một chút cà rốt băm nhỏ lên trên mỗi viên thịt. Không nên đặt các viên thịt gần nhau quá, chúng sẽ bị dính vào nhau.

Thấy tôi vo viên gạo nếp với thịt, ai cũng tưởng rảnh việc, lúc nhìn thành phẩm thì trố mắt - 10

- Hấp khoảng 30 - 40 phút ở nhiệt độ trung bình. Sau khi hấp chín rắc một chút hành lá lên bề mặt nắm cơm sẽ rất đẹp mắt.

Thấy tôi vo viên gạo nếp với thịt, ai cũng tưởng rảnh việc, lúc nhìn thành phẩm thì trố mắt - 11

Thấy tôi vo viên gạo nếp với thịt, ai cũng tưởng rảnh việc, lúc nhìn thành phẩm thì trố mắt - 12

Lưu ý: Không nên hấp quá lâu sẽ làm hạt gạo nếp bị nát, khoảng 30 - 40 phút là vừa đủ.

Củ sen nhồi gạo nếp lạ miệng mà ngon
Món củ sen nhồi gạo nếp thơm ngon, ngòn ngọt lại rất lạ miệng hấp dẫn bất cứ ai.
Hải Đường
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày