Thích mê bánh Trung thu dẻo nhân khoai môn

Ngày 03/09/2016 16:05 PM (GMT+7)

Bánh Trung thu dẻo nhân khoai môn thơm ngon, mềm mịn, sẽ làm món bánh hấp dẫn cho Rằm tháng 8.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Phần vỏ bánh: 200gr bột bánh dẻo, 1 thìa cafe nước hoa bưởi, 10gr dầu dừa hoặc dầu ăn

- Phần nước đường: 300ml nước, 120gr đường trắng, 1 lát chanh

- Phần nhân bánh: 1 củ khoai môn gọt bỏ vỏ cắt khúc rửa sạch, 1 thìa bột nếp, 150gr đường, 50ml dầu ăn

Thích mê bánh Trung thu dẻo nhân khoai môn - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU DẺO KHOAI MÔN

Bước 1: Nấu nước đường

Cho đường, nước vào nồi đun sôi, vặn lửa nhỏ, nấu thêm 3-4 phút và vắt 1 lát chanh vào đun sôi trở lại thì tắt bếp, để cho nước đường nguội thì dùng được.

Thích mê bánh Trung thu dẻo nhân khoai môn - 2

Bước 2: Làm nhân bánh

Cho khoai môn, nước vào nồi nấu cho đến khi khoai chín mềm (nấu như nấu cơm). Khoai chín, cho vào máy xay cùng với đường xay cho nhuyễn mịn. Đổ khoai ra chảo và tiến hành xào nhân với lửa nhỏ, đảo liên tục rồi cho dầu ăn, bột nếp trộn đều xào cho tới khi nhân nhuyễn mịn dẻo, không dính chảo thì tắt bếp, để nhân nguội bớt thì chia nhân cho đều và vo tròn lại.

Thích mê bánh Trung thu dẻo nhân khoai môn - 3

Thích mê bánh Trung thu dẻo nhân khoai môn - 4

Thích mê bánh Trung thu dẻo nhân khoai môn - 5

Bước 3: Làm vỏ bánh

Nước đường, dầu ăn, nước hoa bưởi khuấy đều, sau đó cho từng thìa bột vào dùng phới lồng khuấy cho tan bột thì lại cho tiếp bột vào.

Thích mê bánh Trung thu dẻo nhân khoai môn - 6

Khi bột đã đặc, dùng thìa miết cho bột và nước đường hòa quyện vào nhau mới cho tiếp bột. Cho bột ra bàn, nhồi bột dùng phương pháp miết cho đến khi bột dẻo mịn, bọc miếng bột lại cho bột nghỉ 30 phút.

Thích mê bánh Trung thu dẻo nhân khoai môn - 7

Bước 4: Đóng bánh

Mang bột ra, chia theo tỉ lệ 2 phần vỏ 1 phần nhân, rắc ít bột khô lên bàn lấy 1 miếng bột cán vừa mỏng rồi cho nhân vào giữa túm lại sao cho kín nhân. Rắc 1 ít bột khô vào khuôn, xoa đều bột khô lên bánh để khi đóng bánh sẽ không bị dính khuôn, cho bánh vào khuôn ấn chặt tay đều các góc, nhẹ nhàng gõ và gỡ bánh ra.

Thích mê bánh Trung thu dẻo nhân khoai môn - 8

Thích mê bánh Trung thu dẻo nhân khoai môn - 9

Để bánh qua 1-2 ngày bánh Trung thu dẻo nhân khoai môn sẽ trong lại và bảo quản trong hộp kín hoặc túi đựng bánh.

Thích mê bánh Trung thu dẻo nhân khoai môn - 10

Thích mê bánh Trung thu dẻo nhân khoai môn - 11

Thích mê bánh Trung thu dẻo nhân khoai môn - 12

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh Trung thu dẻo nhân khoai môn!

Hương Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm bánh trung thu