Món thịt ba chỉ kho có màu đẹp mắt, đậm đà, thơm ngon ăn với cơm nóng ngày đông thật thích.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 300g thịt ba chỉ, rửa sạch, cắt miếng vuông to
- 30g đường
- 20g hành tây; 30g gừng; 8g hạt tiêu; 8g hoa hồi; 2 mảnh vỏ quế (3g); 50ml xì dầu; 3 muỗng canh rượu nấu ăn; 500ml nước
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ KHO
Bước 1: Đun sôi 1 nồi nước, cho thịt vào luộc sơ trong 1 phút rồi vớt ra, để ráo nước khoảng 10 phút.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, cho hành lá và ít gừng vào xào, sau đó cho thịt lợn vào xào trong vài phút.
Bước 3: Sau đó, cho tất cả các gia vị còn lại vào, đun cho đến khi nước kho thịt sôi. Hạ lửa, đun liu riu cho đến khi nước thịt sệt lại, thịt chín mềm là được.
Cho thịt ba chỉ kho ra đĩa, thưởng thức với cơm khi đang còn nóng!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt ba chỉ kho kiểu này!