Gà kho sả gừng vừa thơm ngon lại ấm nóng, đậm đà ăn cùng cơm thật tuyệt!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1/2 con gà ta, rửa sạch chặt miếng vừa ăn
- 1-2 nhánh sả, rửa sạch băm nhỏ
- 1 củ gừng, rửa sạch thái sợi
- 1/2 củ tỏi băm nhỏ
- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột nêm, nước hàng
- Ớt tươi hoặc ớt bột nếu thích ăn cay.
PHẦN 2: CÁCH LÀM GÀ KHO SẢ GỪNG
Bước 1: Thịt gà cho vào tô cùng với sả, gừng, tỏi, gia vị trộn đều lên rồi ướp - gà 20 phút cho thịt thấm gia vị.
Bước 2: Bắc chảo hoặc nồi lên bếp cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho tỏi, gừng vào phi thơm sau đó cho thịt gà vào xào lửa to cho thịt săn lại.
Bước 3: Đảo đều cho thịt thấm gia vị rồi cho nước hàng vào đảo đều và cho thêm chút nước, đậy vung lại đun lửa vừa và kho cho đến khi nước thịt gần cạn. Thịt chuyển màu vàng đẹp mắt thì nêm lại gia vị cho vừa ăn, rắc tiêu lên là xong rồi nhé.
Gà kho sả gừng ăn với cơm trắng rất ngon.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm gà kho sả gừng!