Thịt xiên nướng thơm nức mũi

Ngày 14/04/2016 08:00 AM (GMT+7)

Thỉnh thoảng đổi vị, chị em hãy làm món thịt xiên nướng thơm ngon này cho cả nhà thưởng thức nhé.

Nguyên liệu:

500 gr thịt ba chỉ, nhưng lựa miếng ít mỡ

- 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê mật ong, 3 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh phần trắng hành lá băm, 1 muỗng canh dầu ăn

Thịt xiên nướng thơm nức mũi - 1

Tham khảo cách làm thịt nướng xiên dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thái miếng không quá mỏng. Cho tất cả các gia vị phía trên vào trộn chung với thịt, để qua đêm.

Thịt xiên nướng thơm nức mũi - 2

Thịt xiên nướng thơm nức mũi - 3

Bước 2: Xiên thịt vào que tre, xếp thịt lên khay nướng.

Thịt xiên nướng thơm nức mũi - 4

Bước 3: Lò nướng làm nóng 15 phút ở nhiệt độ 200-220 độ C. Cho khay thịt vào ngăn giữa lò, nướng mỗi bên 15 -20 phút cho thịt chín cháy xém cạnh, vàng thơm là tắt lò.

Thịt xiên nướng thơm nức mũi - 5

Thịt nướng xiên xếp ra đĩa có xà lách và dưa leo. Món này dùng nóng với bún hay cơm/xôi.... đều ngon.

Thịt xiên nướng thơm nức mũi - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt nướng xiên thơm ngon!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt lợn