Thêm một ít bí đỏ sẽ khiến sữa đậu nành mang hương vị rất mới, chị em thử làm nhé!
Nguyên liệu:
- Đỗ tương: 200 g
- Gạo lứt: 100 g
- Bí đỏ: 1 miếng vừa (nếu thích)
- Đường cát
Cách làm:
Bước 1: Đậu tương mua về nhặt bỏ hạt xấu rửa sạch ngâm qua đêm (hoặc ngâm khoảng 5 tiếng).
Bước 2: Gạo lứt vo sạch ngâm qua đêm.
Bước 3: Đãi vỏ đậu tương (Nếu không có thời gian bạn có thể để nguyên vỏ cũng được).
Bước 4: Trộn gạo lứt với đậu tương. Gọt vỏ bí đỏ rồi rửa sạch, cắt miếng nhỏ rồi trộn đều cùng gạo, đậu tương.
Bước 5: Cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi lọc qua một cái rá nhỏ.
Bước 6: Dùng một mảnh vải màn lọc qua một lần nữa.
Bước 7: Đặt nồi sữa lên bếp đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng hớt bỏ lớp bọt đi. Khi sữa sôi đun thêm khoảng 5 phút nữa là được.
Hè rồi bạn thử làm sữa đậu nành theo kiểu này thử xem.
Cả nhà bạn ai cũng sẽ thích đấy vì mùi vị thơm ngậy của sữa đậu nành sẽ khiến cả nhà thích mê.
Chúc các bạn thành công!