Không ngờ, bánh quẩy giòn giòn hay ăn kèm với phở và cháo đem xào với trứng lại hấp dẫn thế này.
Nguyên liệu:
- 5-6 cái quẩy, 1 nắm lá hẹ, 2 quả trứng, 2 củ tỏi, muối, dầu ăn
Cách làm:
Dùng kéo cắt quẩy thành những miếng nhỏ vừa ăn theo chiều ngang. Để ra bát.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Lá hẹ rửa sạch, cắt khúc. Trứng đập ra bát, đáng tan với chút muối.
Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi, đun nóng, cho trứng đã đánh tan vào, chiên đến khi nó đông cứng lại thì dùng muôi gỗ hoặc đũa đảo để trứng rời thành từng miếng nhỏ. Cho trứng ra đĩa.
Đun nóng chảo với ít dầu ăn, cho tỏi băm vào xào thơm, sau đó cho quẩy vào, đảo trên lửa nhỏ đến khi quẩy vàng giòn là được. Cho quẩy ra đĩa.
Thêm một chút dầu ăn nữa vào chảo, sau đó cho lá hẹ vào, nêm chút muối vừa ăn, đảo đều.
Khi lá hẹ mềm thì đổ quẩy đã chiên vào, thêm trứng, đảo đều, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Nhớ là đảo nhanh tay, không đảo lâu sẽ làm quẩy mất đi độ giòn.
Cho quẩy xào trứng ra đĩa, ăn nóng với cơm. Món quẩy xào trứng đậm đà, giòn giòn, bùi bùi độc đáo, hấp dẫn, đảm bảo ai ăn cũng thích ngay từ lần đầu.
Chúc các bạn thành công!