Thử làm mắm chưng thịt đậm đà, đưa cơm

Ngày 20/03/2015 00:06 AM (GMT+7)

Mắm chưng thịt tuy làm rất đơn giản, nhanh gọn nhưng lại đưa cơm vô cùng, chị em thử nhé!

Nguyên liệu:

- 350gr thịt ba chỉ
- 150gr mắm cá linh hay cá lóc
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh đường
- 2 trứng gà (lấy 1 lòng đỏ để riêng trong bát, đánh tan)
- 1 trái ớt băm
- 1 củ hành tím băm nhỏ.

Thử làm mắm chưng thịt đậm đà, đưa cơm - 1

Thực hiện:

Bước 1: Mắm cá lóc bỏ xương băm nhỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô, băm nhỏ.

Thử làm mắm chưng thịt đậm đà, đưa cơm - 2

Bước 2: Thịt, mắm, các gia vị và nguyên liệu phía trên cho hết vào bát.

Thử làm mắm chưng thịt đậm đà, đưa cơm - 3

Bước 3: Trộn đều lên cho thịt ngấm gia vị.

Thử làm mắm chưng thịt đậm đà, đưa cơm - 4

Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho tô mắm vào xửng hấp 25 phút.

Thử làm mắm chưng thịt đậm đà, đưa cơm - 5

Bước 5: Qua 25 phút bạn mở nắp nồi đổ lòng đỏ trứng lên mặt tô mắm, trang trí ớt hành khô.

Thử làm mắm chưng thịt đậm đà, đưa cơm - 6

Bước 6: Đậy nắp lại hấp thêm 5-7 phút nữa là mắm chín.

Thử làm mắm chưng thịt đậm đà, đưa cơm - 7

Mắm chưng tuy làm rất đơn giản, nhanh gọn mà đưa cơm vô cùng.

Thử làm mắm chưng thịt đậm đà, đưa cơm - 8

Thử làm mắm chưng thịt đậm đà, đưa cơm - 9

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với mắm chưng thịt lạ miệng, đưa cơm nhé!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày