Chắc chắn cả nhà sẽ thích mê với thực đơn thơm ngon, bổ dưỡng này!
Cá kho riềng thơm ngon, canh mướp đắng thanh mát và đậu phụ chiên sả là thực đơn cho bữa sáng, chị em hãy cùng thử nhé!
THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY | |
Thời gian: 65 phút Giá thành: 120.000 đồng Khẩu phần: 3-4 người |
CÁ KHO RIỀNG SẢ - Cá trắm: 600g - Riềng, sả - Đường, nước mắm - Lá chè xanh (tùy ý) |
CANH MƯỚP ĐẮNG NHỒI THỊT - 600 g khổ qua (mướp đắng) - 300g thịt nạc dăm xay - Hành lá |
|
ĐẬU PHỤ CHIÊN CỐM - Đậu phụ: 2 bìa to (hoặc 3 bìa nhỏ) - Cốm tươi: lưng bát con - Trứng gà: 1 quả |
MÓN ĂN CHÍNH: CÁ KHO RIỀNG SẢ
Món cá kho rất dễ ăn trong thời tiết lành lạnh này. Những miếng cá kho màu cánh gián chắc nịch, nhiều thịt, lại nóng hổi thơm mùi riềng, sả, pha lẫn vị cay cay của những thứ gia vị này sẽ đem lại cảm giác thích thú khi thưởng thức. Chỉ khoảng 55.000 đồng và trong 40 – 45 phút là bạn đã đem lại cho gia đình nhỏ của mình một món ăn đầy dinh dưỡng rồi.
Xem tại đây để được hướng dẫn cách làm làm một cách chi tiết.
CANH MƯỚP ĐẮNG NHỒI THỊT
Theo Đông y, mướp đắng có tác dụng giải độc, sáng mắt, giải nhiệt… rất tốt cho cơ thể. Vì thế, thỉnh thoảng chị em hãy bổ sung mướp đắng vào thực đơn cho cả như nấu canh chẳng hạn. Canh mướp đắng nhồi thịt rất ngọt lại dễ làm, chị em thử nhé!
Để nấu món này, bạn chỉ mất khoảng 45.000 đồng và 50 phút chế biến. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.
MÓN ĂN KÈM: ĐẬU PHỤ CHIÊN CỐM
Đậu phụ là món ăn giản dị và được nhiều người ưa thích. Để đổi mới món đậu phụ, chị em có thể đem chiên đậu phụ với cốm. Biến tấu này sẽ khiến cả nhà phải thích thú và ngưỡng mộ vì sự thơm ngon của món ăn. Để nấu món này, chị em sẽ dành khoảng 15-20 phút và khoảng 20.000 đồng nhé! Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn này!