Khoảng 105.000 đồng và 60 phút chế biến, cả nhà tha hồ ăn ngon nhé!
Món cà ri lưỡi heo thơm ngon nóng hổi, rau cải ngọt luộc ngọt mát, ngao xào sả ớt cay nóng sẽ là thực đơn hấp dẫn cho bữa tối. Chị em hãy thử nhé!
THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY | |
Thời gian: 60 phút Giá tiền: Khoảng 105.000 đồng Khẩu phần: 3-4 người |
Nguyên liệu: - Lưỡi lợn: 1 cái (khoảng 500 gr) - Khoai lang: 1 củ - Khoai tây: 2 – 3 củ - Cà rốt: 1 củ - Nước cốt dừa: 100 ml - Bột cà ri: 1 gói - Sả, tỏi, hành khô - Cải ngọt: 300g - Ngao trắng: 1kg - Sả, ớt sừng, gừng, muối, hạt tiêu |
Món ăn chính: Lưỡi heo nấu cà ri
Cuối thu gia đình mình thường thích ăn những món ấm nóng, cay cay vì thế mình quyết định làm món lưỡi heo nấu cà ri. Tuy được hầm nhưng bạn vẫn có thể cảm nhận được độ dai và giòn của lưỡi heo, vị bùi bùi của khoai tây và vị ngọt của cà rốt. Lưỡi heo nấu cà ri nhìn có độ sánh vô cùng hấp dẫn và quyện trong nó là một chút béo ngậy của nước cốt dừa.
Để hoàn thành món này chị em có thể mất khoảng hơn 50 phút và khoảng 75.000 đồng nhé!
Xem tại đây để được hướng dẫn cách làm cụ thể bằng hình ảnh.
Món canh, rau: rau cải ngọt luộc
Mùa này có nhiều rau cải ngọt vì thế chị có thể mua về luộc rồi lấy nước luộc làm canh nhé! Rau cải sẽ là món ăn giúp cho món lưỡi heo nấu cà ri bớt ngấy. Trong lúc hầm cà ri, chị em tiến hành luộc rau để tiết kiệm thời gian nhé! Chỉ cần khoảng 6.000 đồng và 15 phút là món rau sẽ hoàn thành.
Món ăn kèm: Ngao xào sả ớt
Để bữa cơm thêm nhiều hương vị và sự hấp dẫn, chị em hãy làm thêm món ngao xào sả ớt nhé! Trong tiết trời man mát cuối thu, thưởng thức món ngao xào cay nóng sẽ khiến bữa cơm tuyệt hơn nhiều. 25.000 đồng và 20 phút chế biến là món này xong ngay nhé!
Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn này nhé!