Thực đơn cơm cuối tuần với 5 món hấp dẫn già trẻ lớn bé ai cũng thích mê

Ngày 17/06/2017 15:50 PM (GMT+7)

Cơm chiều hấp dẫn với tôm rim nước dừa, dồi heo cho các thành viên trong gia đình.

Thực đơn cơm tối nhà mình gồm các món ăn như:

- Tôm rim nước dừa

- Dồi heo

- Đậu phụ rán

- Rau bí xào tỏi

- Canh cà chua trứng

TÔM RIM NƯỚC DỪA

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, rửa sạch, để ráo. Ướp tôm với chút bột canh, đường, hạt tiêu. Cho chút dầu vào chảo, cho tôm vào xào qua cho ngấm gia vị, sau đó cho 1 bát con nước dừa vào đun nhỏ lửa đến khi nước gần cạn, con tôm săn lại là được.

DỒI HEO

Chọn đoạn ruột heo bánh tẻ không quá to, không quá bé. Xát muối, làm sạch, tuốt hết chất bẩn sau đó cho 1 đầu vào vòi nước xối cho sạch, để riêng. Mỡ chài băm nhỏ hoặc thịt heo sấn vai băm nhỏ, rau húng chó băm nhỏ. Bóp nát tiết đã hãm, trộn lẫn với mỡ chài, hoặc thịt và rau thơm, không cần cho thêm gia vị vì tiết đã mặn rồi. Tiết mình mua ngoài hàng, về pha nước sạch với tỷ lệ 1/1. Buộc dây vào đầu 1 đoạn lòng, dùng phễu hoặc miệng chai lavie nhồi hỗn hợp vào lòng, nhồi xong buộc nốt đầu kia rồi cho dồi vào nồi luộc. Nước sôi thì vặn nhỏ lửa, khoảng 5 phút thì dùng tăm nhọn khẽ chích vào đoạn dồi để dồi khỏi bục. Luộc khoảng 15 phút, khi thấy nước chảy ra từ dồi không có màu đỏ đục là dồi đã chín. Thái miếng vừa ăn, món dồi ăn kèm với tý nước mắm cay và rau thơm sẽ rất ngon.

ĐẬU PHỤ RÁN

Đậu phụ rửa qua nước, để ráo. Thái miếng vừa ăn. Đun nóng dầu rồi cho đậu phụ vào chiên vàng là được.

RAU BÍ XÀO TỎI

Rau bí tước xơ, nhặt lấy ngọn non. Rửa rau bí nhiều lần với nước cho sạch cát, để ráo. Vò qua phần lá rau để khi ăn không bị ráp. Cho dầu ăn vào chảo, cho rau bí vào xào chín, cho tỏi giã nhỏ vào đảo đến khi dậy mùi thơm là được. Tắt bếp và bày ra đĩa.

CANH CÀ CHUA TRỨNG

Cà chua 2 quả rửa sạch, thái mỏng. Xào cà chua cho nhừ cùng chút dầu ăn, bột canh. Đổ một bát to nước vào nồi, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Nước canh sôi thì đập 2 quả trứng gà, đánh tan. Cho trứng gà từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy nhẹ để tạo vân. Rắc hành lá và rau mùi tàu thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Giá tiền các nguyên liệu

Tôm

Dồi heo

Đậu phụ

Rau bí

Trứng gà

Cà chua, hành, mùi tàu, húng chó

80.000đ

20.000đ

9.000đ

9.000đ

8.000đ

8.000đ

Tổng: 134.000 đồng, cho 4-5 người ăn

Chúc các bạn thành công với thực đơn hàng ngày được gợi ý trên đây!

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn