Bà nội trợ thử đổi món cho gia đình với món cơm tôm trứng hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500g gạo tẻ
- 150g tôm khô hoặc tôm tươi
- 1 thìa bột nghệ
- ½ thìa hạt tiêu
- 2 quả trứng gà
- 1 củ hành khô
- 1 ít hành lá xắt nhỏ
- ½ củ hành tây
- ½ củ cà rốt
- 5-7 quả đỗ
- 1 quả dưa chuột
- Gia vị: muối, mắm, dầu ăn, hạt nêm.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CƠM TÔM
Bước 1: Gạo tẻ vo sạch thay vì lấy nước nấu cơm, bạn hòa với 1 thìa bột thìa bột nghệ rồi đổ vào nồi gạo nấu cơm như bình thường.
Bước 2: Nếu dùng tôm khô bạn ngâm tôm với chút nước lạnh cho tôm mềm, sau đó vớt ra để ráo.
Bước 3: Trứng đập ra bát đánh tan rồi rán vàng. Cuộn trứng lại vào cắt miếng nhỏ vừa ăn xếp lên đĩa.
Bước 4: Hành tây, cà rốt gọt vỏ ngoài rửa sạch, cắt hạt lựu, đậu đỗ rửa sạch cắt mỏng.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp thêm ít dầu ăn cho hành tây vào xào sơ.
Bước 6: Tiếp đến cho tôm vào đảo cùng hành tây rồi cho đậu que vào xào cùng, nêm chút bột nêm.
Bước 7: Khi cơm đã chín xới cơm cho ra chảo thêm hỗn hợp tôm xào rau củ vào đảo đều lên là được.
Bước 6: Xúc cơm chiên ra đĩa thêm trứng rán lên trên dùng nóng. Khi ăn bạn có thể rưới thêm nước tương nhé. Trông hấp dẫn thế này bé lười ăn cũng sẽ thích cho coi.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng với cách làm cơm tôm dẻo ngon, dễ ăn như thế này!