Thực đơn cơm tối hấp dẫn cho cả nhà với gà om mộc nhĩ, thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Ngày 20/06/2017 15:40 PM (GMT+7)

Bữa cơm chiều ngon miệng cho cả nhà ai cũng thích.

Bữa cơm chiều tối nay nhà mình gồm có các món ăn như:

- Ba chỉ rang cháy cạnh

- Tim heo xào cần tỏi

- Gà hầm mộc nhĩ

- Canh bí nấu tôm

BA CHỈ RANG CHÁY CẠNH

Thịt ba chỉ thái mỏng, ướp chút nước mắm và hạt tiêu. Hành khô thái mỏng, băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ. Phi thơm hành khô, cho thịt vào chảo đảo đều, rang đến khi thấy thịt săn lại và hơi xém thì pha 1 thìa ăn phở nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, chút xíu nước vào khuấy tan sau đó cho vào chảo thịt. Đảo đều để thịt được ngấm gia vị. Khi thịt xém vàng thì rắc hành lá thái nhỏ vào đảo đều, rắc thêm chút hạt tiêu rồi tắt bếp.

TIM HEO XÀO CẦN TỎI

Tim heo rửa sạch, thái miếng mỏng. ướp tim heo với chút bột canh và dầu hào. Cần tỏi tây rửa sạch, thái khúc dài khoảng 5cm. Phi thơm hành khô rồi cho tim heo vào xào chín tới, cho cần, tỏi tây vào đảo đều. Rắc thêm chút hạt tiêu rồi tắt bếp, bày món ăn ra đĩa là xong.

GÀ HẦM MỘC NHĨ

Gà chặt miếng vừa ăn, ướp gà với bột canh, dầu hào khoảng 10 phút. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, xé miếng. Cho gà vào xào cho săn và ngấm gia vị, đổ nước xâm xấp, nêm thêm chút nước mắm rồi ninh gà mềm. Cho mộc nhĩ vào đun thêm khoảng 5 phút nữa, khi nước còn sền sệt thì tắt bếp, rắc thêm chút hạt tiêu là xong.

CANH BÍ NẤU TÔM

Tôm bóc vỏ, xào chín, giã nhỏ. Bí gọt vỏ, bỏ ruột, thái mỏng. Đun sôi nước, cho tôm vào, nêm nếm gia vị cho vừa. Nước canh sôi thì cho bí vào đun sôi bùng một lát là được.

Giá tiền các nguyên liệu

Thịt ba chỉ

Tim heo

Cần tỏi, xà lách

Thịt gà

Mộc nhĩ

Tôm

25.000đ

30.000đ

8.000đ

40.000đ

3.000đ

10.000đ

Tổng: 121.000 đồng, cho 4-5 người ăn

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với thực đơn hàng ngày hấp dẫn trên đây!

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn