Nước dùng đậm đà, miếng thịt heo thấm vị cùng với sợi mì quảng vừa mềm, vừa dai dùng với nhiều loại rau sống tươi xanh thật là ngon miệng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 700g thịt heo
- 500g mì quảng tươi tráng sẵn
- 1 lít nước dừa tươi
- 1 củ tỏi
- 1 quả ớt
- 1 hũ cà súp gia vị
- 1 muỗng canh hạt điều màu
- Đậu phộng rang
- Rau sống các loại (húng lủi, quế, cải non và các loại khác tùy thích), giá, hành.
- Gia vị: nước mắm ngon, tiêu, muối, bột nêm, đường, chanh, ớt sa tế.
PHẦN 2: CÁCH NẤU MÌ QUẢNG THỊT HEO
Bước 1: Thịt heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn để ráo. Giã tỏi và ớt tươi thật nhuyễn thêm nước mắm, bột nêm, đường, tiêu và ½ hộp cà súp vào ướp thịt heo trong vòng 30 phút.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi phi hạt điều màu để lấy nước màu điều.
Bước 3: Tiếp đó, cho tỏi ớt vào phi thơm tỏi rồi cho thịt heo vào xào cho thịt heo săn lại.
Bước 4: Sau đó thịt heo đã xào săn vào nồi rồi cho nước dừa vào nấu cho đến khi thịt heo mềm. Nêm nếm lại cho vừa đậm, cho ½ hộp cà súp còn lại vào nồi để tạo màu và thơm cho nước dùng.
Bước 5: Nấu nước sôi, cho mì quảng vào trần trong 2 phút rồi vớt ra để ráo.
Rau sống các loại rửa sạch, để ráo. Giá đỗ nhặt sạch gốc rễ, rửa sạch để ráo. Đậu phộng rang chín.
Bước 6: Cho cọng mì Quảng và giá đỗ vào tô, múc miếng thịt heo vào tô rồi chan nước mì quảng vào xâm xấp tô, rắc đậu phộng, thêm hành ớt xắt nhuyễn (tùy thích)
Khi ăn dùng chung với bánh tráng nướng, rau sống đủ loại và nêm thêm nước mắm ngon giã tỏi ớt nếu thích. Mì quảng là sự hòa trộn của thịt heo thơm bùi, béo ngậy bởi đậu phộng quyện trong vị đậm đà, ngon ngọt của nước lèo, bên đĩa rau sống thơm nồng tươi mát…Rất tuyệt.
Tô mì quảng thịt heo đậm đà hương vị cho bữa sáng đầy năng lượng.
Chúc các bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng với mì Quảng thịt heo đậm đà mà đủ chất!