Thực đơn giảm cân trong 1 tuần: Ngày 7 - Ăn nhiều cháo

Ngày 02/10/2016 10:01 AM (GMT+7)

Các bữa ăn trong ngày thứ 7 khá nhẹ nhàng, chủ yếu là cháo và hoa quả.

Thực đơn giảm cân trong 1 tuần: Ngày 6 - Tăng cường trao đổi chất

Thực đơn giảm cân trong 1 tuần: Ngày 5 - Ăn nhiều chất xơ

Thực đơn giảm cân: Ngày 4 - Hạt sen giúp giảm cân

Thực đơn giảm cân: Ngày 3 - Bổ sung protein

Thực đơn giảm cân: Ngày 2 - Hạn chế tinh bột

Thực đơn giảm cân: Ngày 1 - thanh lọc cơ thể

Ngày cuối cùng bạn chỉ cần cháo gà, cháo cá, cháo thịt nạc hoặc ăn rau luộc, ăn thêm hoa quả cho tới khi no thì thôi. Ăn thêm sữa chua và nước ép trái cây.

Bấm vào hình để xem cỡ lớn

Cách làm một số món trong thực đơn:

Cháo cá

Nguyên liệu: 170g gạo tẻ; 2 muỗng canh gạo nếp; 1 con cá khoảng 1kg (có thể chọn chẽm, cá lóc, cá diêu hồng...); 2 lít nước

Cách làm:

Cá rửa sạch, lọc lấy phần thịt cá. Mỗi 150g phi lê cá ướp với ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê nước mắm, ¼ muỗng cà phê dầu mè, ít đầu hành và gừng cắt sợi, chút xíu tiêu. 

Phần xương và đầu cá ướp ít nước mắm, vài lát gừng, ít đầu hành. Nấu xương cá và đầu cá với với 2 lít nước để lấy nước ngọt. Vớt xương và đầu cá ra. 

Vo gạo, nếp cho vào nồi nước nấu xương cá. Nấu cháo cho nhừ. Nêm ½ muỗng cà phê muối; 1,5 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm. (Tùy theo thích ăn lỏng hay đặc mà thêm nhiều hay ít nước và nêm nếm cho vừa khẩu vị nhà bạn).

Khi chuẩn bị dọn thì nấu sôi cháo, cho phi lê cá đã ướp vào, đợi cháo sôi lại là cá chín, tránh khuấy nhiều sẽ nát cá.  Múc cháo ra tô rắc hành ngò cắt sợi hoặc nhuyễn với ít gừng cắt sợi và tiêu.

Sang tuần, bạn có thể tiếp tục lặp lại thực đơn giảm cân trong một tuần này nhé!

Lưu ý: Trước khi thực hiện bất cứ phương pháp giảm cân nào, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia để tìm được phương pháp phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe của bản thân.

Theo Linh Linh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ