Thưởng thức bánh mochi bí đỏ dẻo ngon vào bữa sáng

Những chiếc bánh nếp mochi vừa ngon, dẻo lại đẹp mắt đảm bảo không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng thích mê.

Nguyên liệu:

- 125 gr bí đỏ

- 100 gr bột nếp, 20 gr bột bắp, 20 gr đường, 1 chén nhân hạt sen (sên như cách làm nhân bánh Trung thu)

Thực hiện:

Bước 1: Bí đỏ hấp chín.

Trong khi bí đang còn nóng thì cho bột nếp, bột bắp, đường vào, mang bao tay nhồi mịn dẻo không dính tay là được.

Bước 2: Chia nhân và vo tròn thành các viên bằng nhau, mỗi viên khoảng 40g.

Lấy 55 gr bột bí đỏ vo tròn, đè dẹt, sau đó cho nhân vào viên tròn lại.

Dùng cây tăm ấn nhẹ vào viên bột tạo những đường múi giống như quả bí. Xếp bánh lên dĩa hay khay có lót giấy dầu. Cắt vỏ bí hình tam giác rồi gắn chính giữa tạo cuống trái bí.

Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi, cho xửng bánh vào hấp khoảng 10-12 phút là bánh chín.

Trình bày: Xếp bánh mochi bí đỏ ra dĩa, trang trí những nhánh lá xanh cho sinh động hơn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mochi bí đỏ!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm bánh ngon