Sự kết hợp lạ giữa bánh mì và mochi này chắc chắn sẽ đem lại cảm giác hấp dẫn cho bất cứ ai thưởng thức.
Nguyên liệu:
Làm bánh mì:
- 375g bột mì; 30g đường cát; 5g men; 240ml sữa tươi; 20g bơ để ở nhiệt độ phòng; 10g bột trà xanh; 80g đậu đỏ ngào đường
Làm mochi:
- 100g bột gạo nếp; 180ml nước; 50g đường cát
- Tinh bột khoai tây
- 1 lòng đỏ trứng đánh tan với 5ml sữa
Cách làm:
Bước 1: Làm bánh mì
- Cho bột mì, bột trà xanh, đường, men vào trong một bát trộn của máy, trộn đều.
- Thêm muối, sữa. Dùng máy trộn đứng và trộn với tốc độ thấp cho đến khi hỗn hợp bột sáng bóng và mịn. Thêm bơ, trộn bằng tốc độ trung bình cho đến khi bột mịn (trong bài này người làm trộn mất khoảng 20 phút). Để bột nghỉ và nở cho đến khi kích thước tăng gấp đôi.
Bước 2: Làm mochi
- Cho bột gạo nếp và đường vào trong một bát vừa, trộn đều chúng lại với nhau. Thêm nước và trộn đều cho đến khi kết hợp. Cho bột vào nồi hấp trong 20 phút.
- Trên bàn nhào bột phẳng, rắc bột khoai tây lên để chống dính khi nhào bột. Cho mochi hấp chín lên. Sau khi mochi nguội, phủ một tấm màng bọc nilon chống dính lên, dùng cán bột cán mỏng, để sang một bên cho nguội hoàn toàn.
- Dùng một con dao cắt mochi thành các miếng nhỏ, khoảng 10g một miếng mochi.
- Sau đó cho mochi lên 1 viên đậu đỏ ngào đường (20g một viên đậu đỏ) viên tròn làm sao cho đậu đỏ bọc kín mochi.
Bước 3: Khi bột mì đã nở, chia bột mì thành các phần bằng nhau, mỗi phần bột khoảng 50g. Để bột nghỉ 15 phút. Thêm các viên đậu đỏ bọc mochi lên bột mì rồi viên tròn lại. Đặt lên khay nướng có lót sẵn giấy. Để như vậy khoảng 45 phút.
Bước 4: Dùng cọ phết trứng sữa lên trên bánh rồi cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút là được. Sau đó cho bánh ra và để trong hộp kín cho đến khi bánh nguội.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh mì nhân mochi đậu đỏ!