Tôm nấu chung với thứ này, không những ngon mà bổ gấp đôi

Lam Anh - Ngày 23/11/2020 07:25 AM (GMT+7)

Hai nguyên liệu tươi ngon này không ngờ kết hợp với nhau lại ngon và bổ dưỡng một cách hoàn hảo.

Chuẩn bị:

- 250 gam tôm, 4 quả trứng, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa muối, 1 thìa tinh bột, lượng hành lá vừa đủ

Tôm nấu chung với thứ này, không những ngon mà bổ gấp đôi - 1

Cách làm:

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch, để ráo rồi cho vào bát. Thêm xíu muối, trộn đều. Sau đó thêm 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa tinh bột, trộn đều rồi ướp trong vòng 10 phút để tôm ngấm gia vị.

Tôm nấu chung với thứ này, không những ngon mà bổ gấp đôi - 2

Đập trứng ra bát, thêm xíu muối, đánh tan. Sau đó cho hành lá thái nhỏ vào, đảo đều.

Tôm nấu chung với thứ này, không những ngon mà bổ gấp đôi - 3

Trong chảo, thêm xíu dầu ăn rồi đun nóng, sau đó cho tôm vào đảo đều cho đến khi tôm dần chuyển sang màu hồng nhạt.

Tôm nấu chung với thứ này, không những ngon mà bổ gấp đôi - 4

Giảm lửa, đổ trứng vào, để trứng hơi đông lại một chút thì đảo đều cho đến khi trứng săn lại, chín tới thì tắt bếp.

Tôm nấu chung với thứ này, không những ngon mà bổ gấp đôi - 5

Tôm và trứng vừa đủ mềm, ngon, đậm đà rất thơm ngon. Món này ăn với cơm thì chẳng còn gì bằng!

Tôm nấu chung với thứ này, không những ngon mà bổ gấp đôi - 6

Tôm nấu chung với thứ này, không những ngon mà bổ gấp đôi - 7

Chúc các bạn thành công!

Cách làm tôm rang thịt ba chỉ đơn giản mà ngon đậm đà
Tôm rang thịt ba chỉ tuy là món ăn dân dã nhưng rất ngon miệng, tôm thịt đậm đà, thơm lừng căn bếp nhỏ, cả nhà ai cũng thích mê.
Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày