Cách làm tôm rang thịt ba chỉ đơn giản mà ngon đậm đà

Ngày 04/01/2018 00:06 AM (GMT+7)

Tôm rang thịt ba chỉ tuy là món ăn dân dã nhưng rất ngon miệng, tôm thịt đậm đà, thơm lừng căn bếp nhỏ, cả nhà ai cũng thích mê.

Nguyên liệu làm tôm rang thịt

- Tôm tươi: 200g

- Thịt ba chỉ: 300g

- Nước màu kho cá

- Đường nâu: 1 thìa

- Hành tím: 2 củ

- Hạt tiêu: 1 thìa

- Tỏi: vài nhánh

- Bột canh: 1 thìa

- Hành lá: vài nhánh

Cách làm tôm rang thịt ba chỉ đơn giản mà ngon đậm đà - 1

Nguyên liệu cho món tôm rang thịt

Cách làm tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt ba chỉ mua về cạo sạch phần bì, sau đó rửa lại cho sạch sẽ. Tiếp theo, cho miếng thịt vào nồi nước sôi chần sơ qua rồi vớt ra để thịt nguội bớt, thái thịt thành những miếng vừa ăn. 

Cách làm tôm rang thịt ba chỉ đơn giản mà ngon đậm đà - 2

Sơ chế thịt ba chỉ

- Hành tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đem băm nhuyễn.

- Tôm tươi mua về cắt bỏ râu, rút chỉ đen, sau đó rửa sạch rồi ướp cùng với một ít hạt nêm và hạt tiêu trong vòng 15 phút.

Bước 2: Rang thịt ba chỉ cháy cạnh

- Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm.

- Kế đến cho các miếng thịt vào xào, đảo đều sao cho thịt ra bớt mỡ và miếng thịt chín cháy cạnh là được. Khi thịt chín thì xúc ra bát, phần mỡ trong chảo để rang tôm.

Cách làm tôm rang thịt ba chỉ đơn giản mà ngon đậm đà - 3

Rang thịt ba chỉ sao cho chín đều và cháy cạnh là được

- Cho 1 chút nước mắm, bột canh, tiêu, bột nêm, đường nâu, nước màu kho cá vào bát thịt vừa xào và trộn đều, ướp cho thịt ngấm gia vị.

Cách làm tôm rang thịt ba chỉ đơn giản mà ngon đậm đà - 4

Ướp gia vị cho thịt sau khi rang xong

Bước 3: Rang tôm

- Vẫn cái chảo đã rang thịt, cho tôm vào rang và đảo đều tay đến khi tôm chuyển màu vàng, gần chín thì nêm gia vị cho vừa miệng.

Cách làm tôm rang thịt ba chỉ đơn giản mà ngon đậm đà - 5

Rang tôm đến khi vàng đều là được

Bước 4: Hoàn thiện món tôm rang thịt

- Cuối cùng, cho thịt ba chỉ vào cùng và rang ở lửa lớn, xóc thật đều cho tôm thịt ngấm đều gia vị sau đó rang thêm vài phút cho nước rút cạn.

Cách làm tôm rang thịt ba chỉ đơn giản mà ngon đậm đà - 6

Tôm rang thịt sau khi đã chín 

- Có thể nêm nếm lại nếu thấy cần thiết. Rắc thêm chút hành lá thái nhỏ và đảo đều là tắt bếp, cho tôm rang thịt ba chỉ ra đĩa ăn cùng cơm nóng.

Cách làm tôm rang thịt ba chỉ đơn giản mà ngon đậm đà - 7

Món tôm rang thịt sau khi đã hoàn thành

Tôm rang thịt ba chỉ tuy là món ăn dân dã nhưng rất ngon miệng, tôm thịt đậm đà, thơm nức căn bếp nhỏ cả nhà ai cũng thích mê. Chúc các bạn thành công với món ăn!

Hương Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày