Tôm rang kiểu miền Nam ngon mê

Ngày 08/07/2014 08:47 AM (GMT+7)

Tôm rang thơm ngon ăn kèm cơm trắng, rau luộc hoặc canh rau và thêm nước mắm ớt vắt chanh là đủ chất cho bữa ăn của cả nhà rồi.

Nguyên liệu:

- 200g tôm
- 50g bì heo (bì lợn)
- 100g thịt ba rọi (thịt ba chỉ)

Cách làm:

Bước 1: Tôm ướp với ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng canh đường vàng, ½ muỗng cafe tỏi băm. Da heo lạn bỏ mỡ, luộc 10 phút, cắt miếng cỡ 1cm.

Bước 2: Thịt ba rọi cắt nhỏ.

Bước 3: Bì heo, ướp ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng canh đường vàng, ½ muỗng cafe tỏi băm.

Bước 4: Ướp tôm, thịt 15 phút cho thấm. Đun 1 muỗng cafe  dầu, phi thơm (không vàng) 1 muỗng cafe tỏi băm, cho thịt vào xào thật săn, cho tôm vào xào chín. Nêm lại thêm ½ muỗng canh nước mắm, ¼ muỗng cafe bột ngọt.

Vớt tôm, thịt ra. Đun nước rang tôm cho hơi sánh lại thì cho tôm thịt trở vào, đảo đều, tôm sẽ bóng đẹp. Vớt ra và đun cạn nước theo cách này không làm tôm bị đun quá lâu, tránh bị khô.

Cho ít hành lá cắt khúc vào đảo đều cho món ăn được thơm và bắt mắt.

Dọn tôm rang kèm cơm trắng, rau luộc (hoặc canh rau) và chén nước mắm ớt vắt chanh là đủ chất cho bữa ăn đơn giản.

Chúc bạn và gia đình ngon cơm với món tôm rang nhé!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày