Trai Hà Nội thích nấu ăn cho người yêu, bạn trai gật gù khen ngon không ngớt miệng

Ngày 20/03/2020 12:00 PM (GMT+7)

Nấu ăn với Ngọc Khôi (27 tuổi, Hà Nội) là một cách thể hiện tình cảm. Cơm ngon là do người nấu chuyên tâm chăm chút vào đó, vừa để có miếng ngon cho gia đình, vừa là một cách chăm sóc người thân.

Ngay từ nhỏ, chàng trai Hà thành Bùi Ngọc Khôi (27 tuổi) đã được mẹ giáo dục rằng dù là trai hay gái đều phải tự biết chăm sóc bản thân, việc nhà không của riêng ai. Vì thế, lên 5 tuổi, 9X đã biết cầm chổi quét nhà rồi dọn cơm phụ bố mẹ. Đến 6 tuổi, Khôi có thể xách làn đi chợ, 11 tuổi chăm em và phụ trách việc cơm nước.

"Hồi bé mẹ mình hay tổ chức ăn "cải thiện" cuối tuần, tức là một bữa đầy đủ đạm cho cả nhà. Ngày thường ăn toàn rau thôi, kiểu như 3 mớ rau muống xào tỏi và bát nước rau dầm sấu là thành bữa cơm ấy. Sau lớn, công việc của bố mẹ đều rất bận, mình thay bố mẹ chuẩn bị bữa tối. Lớp 7 là vào bếp nấu cơm tối rồi rửa bát dọn dẹp rồi. Bữa cơm tối là lúc cả nhà được gặp nhau, được vui vẻ cười đùa một lát, vì sau đấy mỗi người lại một việc", Ngọc Khôi chia sẻ.

Trai Hà Nội thích nấu ăn cho người yêu, bạn trai gật gù khen ngon không ngớt miệng - 1

Chàng trai đam mê nấu ăn Bùi Ngọc Khôi

Trai Hà Nội thích nấu ăn cho người yêu, bạn trai gật gù khen ngon không ngớt miệng - 3

Trai Hà Nội thích nấu ăn cho người yêu, bạn trai gật gù khen ngon không ngớt miệng - 4

6 tuổi Khôi có thể xách làn đi chợ, 11 tuổi chăm em và phụ trách việc cơm nước phụ bố mẹ

Chính từ sự tự lập từ nhỏ đó mà đến giờ, chàng trai 9X đã có thể nấu được nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, khiến nhiều người cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Khôi kể, thực sự bản thân cũng không thích việc nhà cho lắm, nhưng từ lúc quyết định ra ở riêng thì mọi thứ phải làm hết, dù có thích hay không. Dần dần, có những việc chàng trai mê hẳn, như nấu ăn chẳng hạn. Nấu ăn với Khôi là cách thể hiện tình cảm. Cơm ngon là do người nấu chuyên tâm chăm chút vào đó, vừa để có miếng ngon cho gia đình, vừa là một cách chăm sóc người thân.

Trai Hà Nội thích nấu ăn cho người yêu, bạn trai gật gù khen ngon không ngớt miệng - 5

Trai Hà Nội thích nấu ăn cho người yêu, bạn trai gật gù khen ngon không ngớt miệng - 6

Nhờ sự tự lập từ nhỏ mà đến giờ Khôi đã có thể nấu được nhiều món ăn ngon và hấp dẫn

"Hơn nữa, bữa cơm có hấp dẫn thì mới thành cầu nối tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Bữa cơm là cái cớ để các thành viên kết nối và chia sẻ với nhau vậy. Mình thích thú nấu ăn, đúng, phần vì mình thích ăn ngon, nhưng quan trọng hơn là vì mình muốn được yêu thương thông qua bữa cơm mình dành cho mọi người", Khôi nhiệt tình tâm sự.

Để nấu ngon được như hiện tại, 9X chủ yếu mình tự học. Mẹ Khôi là người phụ nữ luôn khuyến khích con cái tự lập, những món ăn bà biết nhưng không trực tiếp chỉ dạy từng chút một mà muốn con tự quan sát rồi làm theo, sai sẽ được góp ý. "Điệp khúc của mẹ lúc nào cũng là Con tự tìm hiểu", Khôi cười khi nhớ lại chuyện những ngày còn thơ bé.

Trai Hà Nội thích nấu ăn cho người yêu, bạn trai gật gù khen ngon không ngớt miệng - 7

Trai Hà Nội thích nấu ăn cho người yêu, bạn trai gật gù khen ngon không ngớt miệng - 8

Để nấu ngon được như hiện tại, 9X chủ yếu mình tự học

Hiện tại, Khôi thường tự tìm kiếm thông tin trên mạng để nấu ăn. Tuy nhiên 9X không thường xem các công thức ẩm thực mà hay tham khảo các bài giải thích khoa học về bản chất nguyên vật liệu nấu nướng. Chàng trai Hà Nội giải thích, bản thân không thích lối mòn mà chỉ dựa vào các công thức sẵn có tham khảo, dựa vào tính chất của nguyên liệu mà chế biến ra món ăn gì đó.

Trai Hà Nội thích nấu ăn cho người yêu, bạn trai gật gù khen ngon không ngớt miệng - 9

Trai Hà Nội thích nấu ăn cho người yêu, bạn trai gật gù khen ngon không ngớt miệng - 10

Bản thân Khôi không thích lối mòn mà chỉ dựa vào các công thức sẵn có tham khảo, dựa vào tính chất của nguyên liệu mà chế biến ra món ăn gì đó.

Việc lựa chọn lối đi khác biệt đó giúp Khôi luôn thành công trong căn bếp của mình. Tuy hồi nhỏ hay làm hỏng, nấu nhiều món "dị" nhưng đến giờ làm món nào 9X thành công món đó. 

Anh chàng chia sẻ, "Thực ra những công thức mình tìm ra đều có người làm rồi, chẳng qua ít được biết đến thôi... Mình hay lê la quán xá, đến chỗ nào ngon thì sẽ lưu tâm. Thường là mình ngồi im quan sát cách họ làm, về bắt chước. Nếu không nhìn được, mình sẽ hỏi. Hỏi không được thì ngồi ăn từng tí một, cố gắng đoán cách làm rồi về nhà tìm kiếm thông tin trên mạng".

Trai Hà Nội thích nấu ăn cho người yêu, bạn trai gật gù khen ngon không ngớt miệng - 11

Trai Hà Nội thích nấu ăn cho người yêu, bạn trai gật gù khen ngon không ngớt miệng - 12

Trai Hà Nội thích nấu ăn cho người yêu, bạn trai gật gù khen ngon không ngớt miệng - 13

Việc lựa chọn lối đi khác biệt đó giúp Khôi luôn thành công trong căn bếp của mình.

Không chỉ theo đuổi phong cách nấu ăn không theo lối mòn, Khôi còn thích bài trí bữa ăn rất gọn gàng, đẹp mắt. Do làm tại nhà nên Khôi cũng có nhiều thời gian cho công việc vào bếp. Mỗi bữa ăn như vậy cùng người yêu, Khôi sẽ phải chuẩn bị từ 2-6 tiếng tùy bữa. Cũng có khi bận việc, 9X sẽ làm các món đơn giản trong 10-15 phút là xong. "Thực ra mình rất thích mấy kiểu trộn cái này cái kia với nhau chế biến một lúc là ra cái mới. Nó sẽ giống hoá học, giống nấu ăn và cũng giống bốc thuốc. Có thể nói là tạo ra gì đấy hay ho rất hấp dẫn mình".

Trai Hà Nội thích nấu ăn cho người yêu, bạn trai gật gù khen ngon không ngớt miệng - 14

Trai Hà Nội thích nấu ăn cho người yêu, bạn trai gật gù khen ngon không ngớt miệng - 15

Không chỉ theo đuổi phong cách nấu ăn không theo lối mòn, Khôi còn thích bày trí bữa ăn rất gọn gàng, đẹp mắt.

Những món ăn Khôi nấu luôn được bạn trai ủng hộ nhiệt tình, khen không ngớt miệng, ăn chẳng còn thừa một miếng. "Thường sẽ là ăn miếng đầu rồi bạn ấy nói luôn một tràng "Ôi ngon quá". Đến khi sắp hết sẽ gắp bỏ bát mình, mình biết ý chối không ăn nữa là 2 giây sau không còn miếng nào. Giả sử cuối bữa no quá còn thừa bạn ấysẽ tự động đem cất tủ lạnh dành hôm sau ăn tiếp", 9X thích thú nói.

Còn số lần bị chê nấu không ngon vô cùng ít, xong cách chê của người yêu Khôi vô cùng tinh thế làm 9X chẳng bao giờ buồn. "Cấp độ khi anh ấy chê một là "Anh ăn cái này nhé?". Tức là món nào chưa được khen ngon, mà ở mức "không đáng nhớ" thì bạn ấy sẽ giành ăn công khai. Bạn ấy biết mình khó tính nên sợ mình không được ăn ngon ấy. Cấp độ hai là "Không ăn, ăn ít". Món nào bạn ấy mà chê dở thì không ăn, cũng không nói gì cho đến cuối bữa. Sau khi buông bát thì bạn ý hỏi luôn "Món này bỏ đi nhé?".

Trai Hà Nội thích nấu ăn cho người yêu, bạn trai gật gù khen ngon không ngớt miệng - 16

Trai Hà Nội thích nấu ăn cho người yêu, bạn trai gật gù khen ngon không ngớt miệng - 17

Trai Hà Nội thích nấu ăn cho người yêu, bạn trai gật gù khen ngon không ngớt miệng - 18

Trai Hà Nội thích nấu ăn cho người yêu, bạn trai gật gù khen ngon không ngớt miệng - 19

Trai Hà Nội thích nấu ăn cho người yêu, bạn trai gật gù khen ngon không ngớt miệng - 20

Những món ăn Khôi nấu luôn được bạn trai ủng hộ nhiệt tình, khen không ngớt miệng, ăn chẳng còn thừa một miếng.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/trai-hn-thich-nau-an-cho-nguoi-yeu-ban-trai-gat-gu-khen-ngon-kh...

8X nấu ăn tuyệt ngon cho chồng Nhật, hội chị em vào đùa thế này ai còn dám ăn phở
Nhờ có sự đảm đang, khéo léo thể hiện qua các bữa cơm ngon của chị Đỗ My (32 tuổi) mà anh chồng người Nhật đã tăng 6kg sau khi cưới.
Minh Ngọc (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH