Món bánh rán khoai lang tím ngọt ngọt thơm bùi thưởng thức trong thời tiết lạnh thế này thật thích.
Nguyên liệu:
- Khoai lang: 3 củ vừa
- Đỗ xanh: 50 g
- Đường cát: 50 g
- Dừa bào sợ: 50 g
- Bột nếp: 150 g
- Bột tẻ (nếu có)
- Nước lạnh: 1 ít
- Vừng: 50 g
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Đỗ xanh ngâm nước ấm cho nở rồi cho lên bếp hấp chín. Dùng cán muôi nghiền nhuyễn và trộn 25 g đường cát.
Bước 2: Cho phần đỗ xanh lên bếp sên với 1 thìa dầu ăn. Khi đó cho thêm dừa bào sợi vào, sên thêm 3 phút nữa đợi phần đỗ khô lại ấn nhẹ không dính tay là được.
Bước 3: Viên từng phần đỗ thành từng viên tròn nhỏ vừa làm nhân.
Bước 4: Khoai lang tím rửa sạch hấp hoặc luộc chín. Bóc phần vỏ và dùng muôi nghiền nhuyễn.
Bước 5: Trộn khoai lang với phần bột nếp, bột tẻ cùng 25 g đường cát.
Bước 6: Thêm nước vào nhào bột cho tới khi thành một khối đồng nhất. Dùng màng bọc bọc lại khoảng 15 phút để bột nở.
Bước 7: Chia bột thành từng phần bằng nhau và viên tròn lại.
Bước 8: Ấn dẹt phần bột cho nhân đỗ vào và viên tròn lại.
Bước 9: Lăn qua lớp vừng.
Bước 10: Lần lượt làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.
Chiên bánh khoai lang tím ngập dầu nhé!
Trời rét ăn bánh rán khoai lang tím ngọt ngọt thơm bùi thì thật là tuyệt.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh rán khoai lang tím!