Bữa cơm chiều với thực đơn mang màu sắc hấp dẫn cho cả nhà.
Bữa cơm chiều hôm nay nhà mình có các món:
- Thịt viên sả chiên
- Gà om xì dầu
- Nộm cùi dưa hấu
- Canh rau ngót thịt bằm
- Tráng miệng: Dưa hấu
THỊT VIÊN SẢ CHIÊN
Thịt vai băm nhỏ, ướp chút bột canh dầu hào, hạt tiêu. Sả lột vỏ, băm nhỏ trộn với thit. Viên thịt thành những viên dẹt rồi chiên vàng là xong.
GÀ OM XÌ DẦU
Gà chọn phần đùi, xát muối và rửa sạch. Cho 1 thìa canh phở dầu ăn vào chảo, dầu sôi cho 2 thìa canh đường vào để thắng nước hàng. Khi nước hàng có màu cánh gián thì cho gà vào áp chảo khoảng 5 - 6 phút để nước hàng bao quanh gà cho đều. Pha 1 bát con nước với 2 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa canh ngũ vị hương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa canh phở nước mắm. Khuấy đều rồi cho bát nước vào chảo gà.
Đun sôi thì vặn nhỏ lửa, đậy vung và om gà cho chín mềm và ngấm gia vị, thỉnh thoảng lật đều cả 2 mặt để sốt bám đều quanh gà. Khi sốt gần cạn thì mở vung, đun đến khi sốt còn sền sệt thì tắt bếp, cho gà ra đĩa, rưới phần nước sốt trong chảo lên gà, rắc thêm chút hạt tiêu là xong. Món gà làm kiểu này ăn rất mềm và đậm đà, các bạn nhỏ sẽ rất thích.
NỘM CÙI DƯA HẤU
Cùi dưa hấu gọt bỏ lớp vỏ xanh, rửa sạch với nước lọc rồi thái mỏng. Trộn cùi dưa hấu với 1,5 thìa ăn phở nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đường, 2 tép tỏi giã nhỏ. Trộn thật đều khoảng 15 phút cho ngấm. Giò lụa thái sợi, tiếp tục cho vào trộn đều thêm khoảng 10 phút nữa, rắc thêm chút rau húng chó ăn kèm sẽ rất ngon.
CANH RAU NGÓT THỊT BẰM
Rau ngót tuốt lá, rửa sạch, vò nhẹ để lúc nấu rau nhanh được mềm. Thịt xay cho vào đun chín cùng 1 bát to nước. Nêm nếm gia vị cho vừa rồi cho rau vào đun chín mềm là được.
TRÁNG MIỆNG: DƯA HẤU
|
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!