Trong nháy mắt làm ra bánh ngọt từ quýt mới lạ, độc đáo

Ngày 08/03/2020 16:03 PM (GMT+7)

Màu cam của quýt nổi bật trong lớp vỏ màu trắng sữa - có món ngọt nào hấp dẫn hơn thế? Hãy bắt tay làm thử bánh gạo nếp nhân quýt, để thấy vị tinh tế và khó quên của món bánh này nhé.

Cắn một miếng bánh, thấy vị quýt thơm lừng, ngọt đậm nhưng vẫn phảng phất vị chua dịu nhẹ, quyện trong cái dẻo quánh, thơm ngậy của lớp bột bên ngoài, ăn hoài ăn mãi mà không có cảm giác ngán. Có ngoại hình vô cùng bắt mắt, nhưng cách làm món bánh này lại khá đơn giản. Hãy vào bếp ngay để trổ tài với món bánh nếp tươi nhân quýt nhé!

Nguyên liệu:

trong nhay mat lam ra banh ngot tu quyt moi la, doc dao - 1

10 quả quýt (loại vỏ xanh, mỏng), 120gr bột gạo nếp, 30gr tinh bột ngô, 40gr đường trắng, 180gr sữa tươi không đường, 10gr bơ, 200gr dừa nạo bặm nhỏ.

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để quá trình làm diễn ra nhanh chóng và chuẩn đúng công thức, chuẩn bị sẵn các nguyên liệu theo đúng phần lượng trong công thức.

Quay chảy phần bơ đã chuẩn bị. Quýt bóc vỏ, để riêng.

Bước 2: Trộn bột

trong nhay mat lam ra banh ngot tu quyt moi la, doc dao - 3

Trong một chiếc khay, đổ đường vào sữa, khuấy đều cho đường tan. Sau đó, đổ tiếp bột gạo nếp và tinh bột ngô và trộn đều.

trong nhay mat lam ra banh ngot tu quyt moi la, doc dao - 4

Đổ phần bơ đã quay chảy vào hỗn hợp bột, trộn đều.

Bước 3: Hấp bột

trong nhay mat lam ra banh ngot tu quyt moi la, doc dao - 5

Cho bột vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 25 phút.

Bước 4: Nặn bánh

trong nhay mat lam ra banh ngot tu quyt moi la, doc dao - 6

Sau khi bột được hấp đủ thời gian, nhấc ra khỏi nồi hấp và bắt đầu nặn bánh. Lúc này bột rất nóng nên bạn có thể đeo găng tay để tiến hành công đoạn tiếp theo.

trong nhay mat lam ra banh ngot tu quyt moi la, doc dao - 7

Lấy bột bọc, bao quanh quả quýt thành một khối tròn kín sao cho lớp bột dày khoảng 6-7mm. Lăn khối bột vào phần dừa vụn đã chuẩn bị sẵn. Để nguội và bánh ngon hơn khi dùng lạnh.

trong nhay mat lam ra banh ngot tu quyt moi la, doc dao - 8

trong nhay mat lam ra banh ngot tu quyt moi la, doc dao - 9

trong nhay mat lam ra banh ngot tu quyt moi la, doc dao - 10

Bạn có thể thay thế nhân quýt bằng các loại hoa quả khác như dâu tây, kiwi, thanh long… với phần công thức vỏ bánh không thay đổi.

Nguồn: https://www.douguo.com/cookbook/2407039.html?fbclid=IwAR1Bo-M69Iy3AJUPF8rJxwSvphaWJ...

Mẹ 9x làm bánh mì thanh long vừa đẹp vừa thơm ngon khiến chị em trầm trồ
Giữa lúc dịch COVID-19 đang hoành hành, giá cả nông sản nói chung và quả thanh long nói riêng đã bị giảm đáng kể. Mẹ hãy thử làm ngay món bánh mì...

Theo Lam Ngọc (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày