Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể làm cho bé được những miếng trứng cuộn thơm ngon, xinh xắn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 4 quả trứng; 1 thanh cua; vừng đen, rau mầm, tiêu, muối
- 5 muỗng canh nước dùng hải sản (có thể thay thế bằng nước luộc gà hoặc nước); ½ muỗng canh đường’ ½ muỗng cà phê muối; tiêu
PHẦN 2: CÁCH LÀM TRỨNG CUỘN
Bước 1: Đập trứng ra bát, thêm muối, tiêu, đường, nước dùng hải sản rồi đánh đều.
Bước 2: Thanh cua thái bỏ bớt viền cho vuông vắn.
Bước 3: Đun nóng một chảo hình chữ nhật, phết ít dầu quanh chảo, rồi đổ một lớp trứng mỏng lên, láng trứng cho đều chảo. Đặt thanh cua vào một phía của chảo, khi trứng bắt đầu se lại, dùng đũa cuộn trứng lại (cuộn từ phía có đặt miếng thanh cua trước).
Sau đó đẩy cuộn trứng về một góc chảo. Tiếp tục tráng thêm một lớp trứng nữa vào chảo, rồi lại cuộn cả miếng trứng cũ vào phần trứng mới.
Sau khi trứng chín, cho vào mành tre cuộn hơi chặt tay lại.
Sau đó, dùng dao cắt trứng cuộn thanh cua thành các khoanh vừa ăn.
Dùng hạt vừng và rau mầm trang trí trứng cuộn thành hình dễ thương! Đảm bảo món trứng cuộn dễ thương này các bé sẽ thích mê!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm trứng cuộn!