Trứng xào ngồng tỏi thơm nức, hương vị có chút đậm đà, lạ miệng, chắc chắn ai ăn cũng thích.
Trứng là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng nhưng có giá rất rẻ. Những món ăn từ trứng vừa ngon lại không tốn tiền mua nguyên liệu. Trứng có thể luộc, kho, chiên, rán, ốp và cũng có thể đem xào với nhiều loại rau quả khác nhau trong đó có xào với ngồng tỏi.
Ngồng tỏi không chỉ ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng lớn. Thường xuyên ăn ngồng tỏi rất tốt cho sức khỏe. Kết hợp giữa trứng với ngồng tỏi sẽ đem lại cho gia đình một món ăn vừa ngon vừa bổ đảm bảo ai cũng thích.
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng gà
- 1 nắm ngồng tỏi
- 2 tép tỏi
- 1/2 thìa dầu hào
- 1 thìa tương hạt (loại tương đậu nành lên men hay để kho cá)
- 1 thìa nước tương, 1 nhúm bột canh hoặc muối tinh
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Tỏi bóc vỏ, thái lát. Ngồng tỏi rửa sạch, cắt nhỏ. Cắt nhỏ sẽ ngon hơn là bạn để đoạn dài.
- Đập trứng ra bát, thêm chút bột canh hoặc muối tinh, khuấy tan.
Bước 2: Chiên trứng
Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó đổ trứng vào, lúc trứng gần đông lại, dùng đũa đảo đều cho đến khi trứng săn lại, cho trứng ra đĩa.
Bước 3: Xào ngồng tỏi, trứng
Vẫn trong chảo đó, thêm chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi cho ngồng tỏi vào, đảo đều cho đến khi nó chuyển màu, bạn có thể thêm một chút nước để ngồng tỏi giữ được màu xanh đẹp và mềm ngon.
Cho 1 thìa nước tương, 1/2 thìa dầu hào, 1 thìa tương hạt vào, đảo đều.
Sau đó cho trứng đã chiên vào, đảo đều một chút rồi tắt bếp. Không nên xào lâu làm ngồng tỏi bị mềm quá, ảnh hưởng đến hương vị món ăn.
Trứng xào ngồng tỏi thơm nức, hương vị có chút đậm đà, lạ miệng, chắc chắn ai ăn cũng thích.
Chúc các bạn thành công!