Cứ tưởng cải cúc chỉ xào thịt mới ngon, nấu chung với rau này ai cũng tấm tắc khen

Lam Anh - Ngày 11/03/2021 19:00 PM (GMT+7)

Tranh thủ mùa cải cúc vẫn đang còn, nhanh tay xào kiểu này vừa ngon lại thanh đạm, chắc chắn cả nhà sẽ thích.

Nguyên liệu:

- 1 nắm rau cải cúc, 1 bát giá đỗ hoặc giá đậu tương, 5 nhánh tỏi, 2 quả ớt khô (nếu không thích cay có thể bỏ qua)

- 1 thìa dầu hào, nửa thìa đường và lượng muối thích hợp

Cứ tưởng cải cúc chỉ xào thịt mới ngon, nấu chung với rau này ai cũng tấm tắc khen - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Cải cúc nhặt sạch gốc, bỏ lá già rồi rửa sạch. Nếu cây dài thì cắt đôi, cây ngắn để nguyên.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Giá đỗ rửa sạch.

Cứ tưởng cải cúc chỉ xào thịt mới ngon, nấu chung với rau này ai cũng tấm tắc khen - 2

Bước 2: Chần giá đỗ

Đun sôi nồi nước, thêm 1 thìa muối và xíu dầu ăn, cho giá đỗ vào chần trong 10 giây, vớt ra, vắt bỏ nước, để riêng. Giá đỗ sau khi chần có thể giảm bớt mùi tanh của giá đồng thời rút ngắn thời gian xào.

Cứ tưởng cải cúc chỉ xào thịt mới ngon, nấu chung với rau này ai cũng tấm tắc khen - 3

Bước 3: Xào

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho tỏi vào phi thơm. Nếu cải cúc dài đã cắt khúc thì nên cho phần thân vào đảo trước, một lát sau cho sẽ phần ngọn cải cúc vào xào sau.

Cứ tưởng cải cúc chỉ xào thịt mới ngon, nấu chung với rau này ai cũng tấm tắc khen - 4

Đảo vài lần trên lửa lớn, thêm 1 thìa dầu hào, nửa thìa đường và lượng muối thích hợp, đảo đều.

Đổ giá đỗ đã chần vào nồi, đảo đều khoảng 10 giây là có thể tắt bếp. Cải cúc xào giá đỗ giòn ngon, thơm nức và có màu sắc hấp dẫn khiến ai ăn cũng thích.

Cứ tưởng cải cúc chỉ xào thịt mới ngon, nấu chung với rau này ai cũng tấm tắc khen - 5

Lưu ý: Khi nêm gia vị, không nên cho nước tương, xì dầu... để không làm mất màu xanh của cải cúc và màu vàng tươi của giá đỗ, sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ món ăn.

Cứ tưởng cải cúc chỉ xào thịt mới ngon, nấu chung với rau này ai cũng tấm tắc khen - 6

Cứ tưởng cải cúc chỉ xào thịt mới ngon, nấu chung với rau này ai cũng tấm tắc khen - 7

Chúc các bạn thành công!

Vẫn là mướp đắng và trứng nhưng không xào nữa, nấu thế này lại có món mới tuyệt ngon
Món này sẽ giúp cả gia đình bạn có một trải nghiệm hương vị mới mẻ về những nguyên liệu quen thuộc bạn từng nấu hàng ngày.
Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày