Thưởng thức bánh quy như thế này với trà nóng vào mùa đông thật là tuyệt!
Khi nào có thời gian rảnh, bạn hãy thử làm món bánh quy này xem sao nhé, đảm bảo ai cũng sẽ thích bởi hương vị thơm ngon và hấp dẫn của nó.
Nguyên liệu:
- Bột mỳ: 150 g
- Bơ: 80 g
- Đường: 60 g
- Lòng đỏ trứng gà: 2 lòng đỏ (1 lòng đỏ để trang trí)
- Bột nở: ½ thìa cà phê
- Muối: ½ thìa cà phê
- Sữa tươi: 4 thìa cà phê
Cách làm:
Bước 1: Cho bơ, đường vào trộn đều.
Bước 2: Rây bột mỳ vào bát bơ, đường.
Bước 3: Thêm lòng đỏ trứng gà.
Bước 4: Thêm bột nở vào trộn đều.
Bước 5: Cho 4 thìa cà phê sữa vào trộn bột cho thật mềm mịn, thành một khối dẻo đồng nhất. Để bột nghỉ 5 phút.
Bước 6: Cho bột lên giấy bạc hoặc giấy nến, cán bộ thành miếng dày vừa. Dùng khuôn cắt bánh quy hình hoa (hoặc hình gì tùy ý) bắt đầu cắt bánh.
Bước 7: Dùng đầu đũa chấm lấy lòng đỏ trứng rồi chấm lên điểm giữa của bánh làm nhụy hoa.
Bước 8: Xếp bánh đã cắt vào khay có lót giấy chống dính hoặc giấy bạc. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170oC, nướng bánh khoảng 10 phút đến khi bánh chín vàng.
Bước 9: Lấy bánh quy ra đợi nguội rồi cho vào hộp kín để thưởng thức dần nhé!
Chúc bạn thành công với món bánh quy!
Hương Quý
Món ngon tại Bếp Eva: