Tự nấu miến ngan đầy ắp thịt, măng khô mềm ngon thơm nức nóng hổi, cả nhà xì xụp mê mẩn

Minh Ngọc - Ngày 30/11/2023 11:30 AM (GMT+7)

Miến ngan có mùi thơm hấp dẫn, thịt ngan mềm ngọt, sợi miến dai hòa quyện với nước dùng ngọt ngon đậm đà, măng khô mềm và giòn nhẹ, rất thích hợp trong thời tiết se lạnh đầu đông.

Vào mùa đông lạnh, được thưởng thức bát miến ngan vừa nóng hổi lại đầy ắp thịt, mọc, măng khô vừa mềm vừa giòn nhẹ... thật chẳng còn gì thích thú bằng. Để nấu được một bát miến ngan ngon, đủ chất các bạn có thể tham khảo công thức của chị Vũ Thu Hương (Hà Nội) dưới đây nhé:

Chị Vũ Thu Hương.

Chị Vũ Thu Hương.

1. Nguyên liệu nấu miến ngan:

- 1 con ngan.

- Miến (200g) (nếu thích bạn cũng có thể thay bằng bún).

- Măng khô (200g).

- Nấm hương 5-7 cái.

- Hành lá, mùi tàu.

- Gừng, hành tím.

- Chanh, tỏi, ớt.

- Gia vị: nước mắm, tiêu, muối, hạt nêm.

Tự nấu miến ngan đầy ắp thịt, măng khô mềm ngon thơm nức nóng hổi, cả nhà xì xụp mê mẩn - 2

2. Cách nấu miến ngan

- Ngan mua về chà xát với hỗn hợp rượu trắng và gừng rồi rửa lại với nước sạch, dùng dao chặt rời đầu, cánh, cổ để ninh nước và phần thân luộc để nấu bún.

Tự nấu miến ngan đầy ắp thịt, măng khô mềm ngon thơm nức nóng hổi, cả nhà xì xụp mê mẩn - 3

- Cho ngan vào nồi rồi luộc trong 30-40 phút với 1.5 lít nước, 2 thìa bột canh, 1 củ gừng đập dập và 1 củ tỏi và 2 củ hành tím trên lửa nhỏ.

- Luộc ngan xong thì vớt ngan ngâm vào 1 bát tô nước đá lạnh 15 phút.

Tự nấu miến ngan đầy ắp thịt, măng khô mềm ngon thơm nức nóng hổi, cả nhà xì xụp mê mẩn - 4

- Sau đó, lấy ra lọc thịt để thái lát, phần xương cho vào nồi ninh cùng cổ cánh ngan.

Tự nấu miến ngan đầy ắp thịt, măng khô mềm ngon thơm nức nóng hổi, cả nhà xì xụp mê mẩn - 5

- Măng cho ngâm với nước vo gạo 1 ngày. Luộc măng đổ nước 2-3 lần rồi sạch để ráo.

- Cho chảo lên bếp, phi thơm hành, cho măng vào xào nhanh, nêm chút nước mắm, muối sao cho vừa ăn. Đổ măng vào nồi nước luộc ngan, đun sôi thì hạ nhỏ lửa, ninh 20 phút.

- Hành lá, mùi tàu nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Ớt thái lát, tỏi băm nhuyễn.

Tự nấu miến ngan đầy ắp thịt, măng khô mềm ngon thơm nức nóng hổi, cả nhà xì xụp mê mẩn - 6

Thưởng thức

- Miến/bún chần với nước sôi cho chín và mềm, đổ vào bát, xếp thịt ngan, hành lá, mùi tàu, ớt, tỏi lên và chan nước dùng.

Tự nấu miến ngan đầy ắp thịt, măng khô mềm ngon thơm nức nóng hổi, cả nhà xì xụp mê mẩn - 7

Miến ngan có mùi thơm hấp dẫn, thịt ngan mềm ngọt, sợi miến dai hòa quyện với nước dùng ngọt ngon đậm đà, măng khô mềm và giòn nhẹ, rất thích hợp trong thời tiết se lạnh đầu đông.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Cách làm bánh canh phồng tôm thơm ngon, ăn là mê đang hot trên mạng xã hội
Đảm bảo ai ăn thử món bánh canh phồng tôm lần đầu sẽ phải thích thú vì hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Món ngon mỗi ngày

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹ đảm muôn nơi