Tôm kho thịt xưa rồi, cho ngay đậu phụ vào được món mới lạ mà "đánh bay" cơm

Lam Anh - Ngày 22/11/2023 06:00 AM (GMT+7)

Bạn sẽ phải bất ngờ trước sự kết hợp độc đáo, hấp dẫn, ngon miệng của tôm, đậu và nấm kim châm trong một nồi kho thế này!

Nguyên liệu:

- 3 thanh đậu hũ non, 350g tôm tươi, 1 bó nhỏ miến, 200g nấm kim châm, 1 quả trứng, hành lá vừa đủ, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 ít muối, dầu ăn.

- Nguyên liệu nước sốt: 2 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1 bát nước.

Tôm kho thịt xưa rồi, cho ngay đậu phụ vào được món mới lạ mà amp;#34;đánh bayamp;#34; cơm - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Miến ngâm nước ấm cho mềm rồi vớt ra. Tôm tươi bỏ đầu, vỏ và chỉ đen, rửa sạch, thêm 1 thìa rượu nấu và chút muối, vớt ra và ướp một lúc.

Tôm kho thịt xưa rồi, cho ngay đậu phụ vào được món mới lạ mà amp;#34;đánh bayamp;#34; cơm - 2

Đậu phụ non cắt miếng dày. Nấm kim chân bỏ gốc, rửa sạch. Hành lá tái nhỏ.

Tôm kho thịt xưa rồi, cho ngay đậu phụ vào được món mới lạ mà amp;#34;đánh bayamp;#34; cơm - 3

Lấy một bát lớn, cho 2 muỗng canh sốt cà chua + 1 muỗng canh dầu hào + 2 muỗng canh nước tương nhạt + 1 muỗng canh nước tương đen + 1 muỗng canh đường + 1 bát nước vào trộn đều thành nước sốt rồi đặt sang một bên. 

Tôm kho thịt xưa rồi, cho ngay đậu phụ vào được món mới lạ mà amp;#34;đánh bayamp;#34; cơm - 4

Cho đậu hũ vào tô, đánh trứng rồi đổ trứng vào đậu. Nhẹ nhàng lật để đậu để trứng bám đều vào.

Tôm kho thịt xưa rồi, cho ngay đậu phụ vào được món mới lạ mà amp;#34;đánh bayamp;#34; cơm - 5

Bước 2: Chiên đậu

Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đun nóng rồi cho đậu phụ vào chiên.

Chiên trên lửa vừa thấp cho đến khi vàng đều hai mặt sau đó cho đậu ra đĩa.

Tôm kho thịt xưa rồi, cho ngay đậu phụ vào được món mới lạ mà amp;#34;đánh bayamp;#34; cơm - 6

Bước 3: Chiên tôm

Vẫn trong chảo đó, cho tôm vào và chiên cho đến khi tôm đổi sang màu hồng thì cho ra đĩa.

Tôm kho thịt xưa rồi, cho ngay đậu phụ vào được món mới lạ mà amp;#34;đánh bayamp;#34; cơm - 7

Bước 4: Kho

Quét một lớp dầu ăn lên nồi rồi cho từng nấm kim châm vào. Phủ miến lên trên nấm. Xếp đậu hũ chiên lên. Sau đó cho tôm lên. 

Tôm kho thịt xưa rồi, cho ngay đậu phụ vào được món mới lạ mà amp;#34;đánh bayamp;#34; cơm - 8

Đổ bát nước sốt đã chuẩn bị vào. Đậy vung và đun trên lửa vừa trong 10 phút.

Tôm kho thịt xưa rồi, cho ngay đậu phụ vào được món mới lạ mà amp;#34;đánh bayamp;#34; cơm - 9

Sau đó rắc hành lá thái nhỏ lên, tắt bếp và thưởng thức.

Tôm kho thịt xưa rồi, cho ngay đậu phụ vào được món mới lạ mà amp;#34;đánh bayamp;#34; cơm - 10

Món tôm kho đậu thế này rất ngon, lạ miệng, lại có lẫn cả chút miến lẫn nấm kim châm giòn giòn vô cùng thú vị.

Tôm kho thịt xưa rồi, cho ngay đậu phụ vào được món mới lạ mà amp;#34;đánh bayamp;#34; cơm - 11

Tôm kho thịt xưa rồi, cho ngay đậu phụ vào được món mới lạ mà amp;#34;đánh bayamp;#34; cơm - 12

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Trời se lạnh, làm tôm kho tộ thơm nức mũi khiến hàng xóm cũng phải chảy nước miếng
Thịt tôm ngọt, dai, thấm kỹ gia vị khiến bất cứ ai thưởng thức cũng thích mê.

Món ngon từ tôm

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày