Xào cà tím mà không bị thâm đen hóa ra là thêm một bước này

Ngày 30/05/2020 18:59 PM (GMT+7)

Để cà tím không bị thâm đen khi xào cũng cần có mẹo nhé chị em!

Cà tím là nguyên liệu được nhiều người yêu thích dùng để làm thành các món ăn ngon như xào, kho, nướng, rim... trong đó xào là khá phổ biến. Tuy nhiên trong khi xào nhiều người thắc mắc không biết vì sao nó thường bị thâm đen. Đầu bếp mách một tuyệt chiêu khiến cà tím giữ được màu ngon, không bị thâm xỉn, các bạn có thể tham khảo.

 Chuẩn bị:

- 2 quả cà tím, thịt lợn băm nhỏ, tỏi, dầu ăn, 1 muỗng tinh bột, 2 muỗng nước tương, 3 muỗng đường, 4 muỗng giấm, ớt

Xào cà tím mà không bị thâm đen hóa ra là thêm một bước này - 1

Cách làm:

Cà tím rửa sạch, bổ miếng và cắt khúc vừa ăn. Cho cà tím đã cắt vào một bát lớn, rắc một chút muối và một ít tinh bột, khuấy đều, ướp trong khoảng 10 phút. 

Xào cà tím mà không bị thâm đen hóa ra là thêm một bước này - 2

Trong khi ướp cà tím, băm nhỏ thịt lợn, tỏi cũng băm nhỏ để sang một bên.

Làm sốt chua ngọt: Cho 1 thìa tinh bột, 2 thìa nước tương, 3 thìa đường, 4 thìa giấm rồi đổ vào bát, thêm 2 thìa nước.

Xào cà tím mà không bị thâm đen hóa ra là thêm một bước này - 3

Cho cà tím ra, vắt bỏ nước chảy ra. Thêm lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, cho cà tím vào, chiên qua rồi vớt ra.

Xào cà tím mà không bị thâm đen hóa ra là thêm một bước này - 4

Vẫn trong chảo đó, để lại dầu ăn, đổ thịt vào xào, thêm tỏi băm, đảo tiếp. Sau đó đổ cà tím vào, đảo tiếp.

Khi cà đã chín, đổ sốt chua ngọt vào, đảo đều cho cà tím ngấm gia vị, trước khi bắc ra khỏi bếp, thêm xíu ớt nếu thích. 

Xào cà tím mà không bị thâm đen hóa ra là thêm một bước này - 5

Như vậy khi xào cà tím, hãy thêm một bước đó là chiên qua rồi vớt ra như vậy nó sẽ không bị thâm đen nữa. Ướp cà tím trước cũng khiến món ăn ngon và hấp dẫn hơn.

Xào cà tím mà không bị thâm đen hóa ra là thêm một bước này - 6

Chúc các bạn thành công!

Nhà có nhiều đá lạnh mà không biết tận dụng trong nấu ăn thì quá phí
Hóa ra, đá lạnh có nhiều tác dụng trong nấu ăn mà nhiều người không hề hay biết.
Minh Anh (QQ)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày