Xoài xanh ngâm chua ngọt giòn ngon

Ngày 11/06/2015 14:54 PM (GMT+7)

Món xoài xanh giòn giòn, chua chua ngòn ngọt lại có chút cay cay vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 500ml dấm gạo

- 200g đường

- 5 quả xoài xanh cỡ trung bình

- 1 ít ớt

Xoài xanh ngâm chua ngọt giòn ngon - 1

Cách làm:

Bước 1: Cho dấm và đường vào trong một chảo nhỏ, đun trên lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi đường tan. Tắt bếp và để nguội.

Xoài xanh ngâm chua ngọt giòn ngon - 2

Bước 2: Xoài gọt vỏ, cắt thành các miếng vừa phải, bỏ hạt.

Xoài xanh ngâm chua ngọt giòn ngon - 3

Bước 3: Cho xoài và ớt cắt lát vào trong lọ thủy tinh lớn rồi đổ hỗn hợp dấm đường đã nguội vào.

Xoài xanh ngâm chua ngọt giòn ngon - 4

Đậy nắp lọ thủy tinh và cho vào tủ lạnh ít nhất vài giờ trước khi ăn.

Xoài xanh ngâm chua ngọt giòn ngon - 5

Xoài ngâm chua ngọt sẽ để được ít nhất vài tuần trong tủ lạnh!

Xoài xanh ngâm chua ngọt giòn ngon - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cách làm xoài ngâm chua ngọt!

Theo Như Lan (User L) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày