Thưởng thức một ly sữa đậu xanh nóng vừa ngon ngọt, béo thơm vào ngày lạnh thật thích.
PHẦN 1 : CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 250gr đậu xanh không vỏ
- 100 gr đường (bạn có thể gia giảm tùy khẩu vị)
- 200ml nước cốt dừa
- 2 lá dứa (lá nếp)
- 1 chút xíu muối
- 1 lít nước
PHẦN 2: CÁCH NẤU SỮA ĐẬU XANH NÓNG
Bước 1: Đậu xanh ngâm nước ấm cho khoảng vài tiếng rồi đem vo sạch.
Bước 2: Cho vào nồi cùng với nước, lá dứa và muối. Bắc lên bếp, nấu lửa vừa cho đậu chín nhừ.
Sau đó tắt bếp, vớt bỏ lá dứa.
Bước 3: Đổ hỗn hợp vào máy sinh tố xay nhuyễn rồi lược qua rây.
Bước 4: Cho sữa đậu xanh, đường vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp. Vừa nấu vừa khuấy, khi sữa sôi nhẹ thì cho nước cốt dừa vào nấu thêm vài phút là tắt bếp.
Sữa đậu xanh cho ra ly rồi thưởng thức. Sữa này dùng nóng hay lạnh đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách nấu sữa đậu xanh nóng bổ dưỡng cho cả nhà!
>> XEM NGAY: Những món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng