5 hành động chứng tỏ đàn ông yêu vợ

Hà Phương - Ngày 16/07/2022 14:30 PM (GMT+7)

Thực ra trong chuyện tình cảm, hôn nhân, người đàn ông yêu bạn nhiều hay ít ra sao sẽ được thể hiện rõ nhất qua 5 hành động này.

1. Làm ấm giường cho vợ khi trời lạnh và quạt mát cho vợ khi trời nóng

Khi đi ngủ, nếu người đàn ông đó chỉ lo cho bản thân anh ta mà chẳng màng quan tâm tới bạn thì bạn nên xem lại. Chẳng hạn như bạn ốm, thấy rét dù trời đang nóng mà anh ta vẫn khăng khăng bật quạt, bật điều hòa thì anh ta yêu bạn chưa đủ nhiều đâu.

Ngược lại, nếu bạn thấy rét dù trời đang nóng mà chồng vẫn sẵn sàng chịu nóng vì bạn thì chứng tỏ chàng yêu bạn rất nhiều. Hơn nữa, nếu bạn cảm thấy nóng mà chồng sẵn sàng quạt mát cho bạn, dù trời lạnh tới đâu cũng cố gắng sưởi ấm chân tay cho bạn trước, để bạn được thoải mái, dễ chịu, thì chứng tỏ chồng rất quan tâm đến bạn. Nếu có một người chồng như vậy, bạn nên trân trọng nhé.

2. Để điện thoại sang một bên để trò chuyện cùng vợ

5 hành động chứng tỏ đàn ông yêu vợ - 1

Một người đàn ông yêu vợ luôn sẵn sàng đặt điện thoại sang một bên, nằm trò chuyện với vợ trên giường. (Ảnh minh họa)

Công việc bận rộn khiến chúng ta mãi đến cuối ngày mới có thời gian rảnh rỗi để nghỉ ngơi, làm những việc mình thích. Những lúc này, người đàn ông có thể thoải mái nằm trên giường xem phim, chơi game hoặc tiếp tục làm việc liên quan tới công việc.

Tuy nhiên, một số anh chồng sẵn sàng đặt điện thoại sang một bên, gác lại mọi việc dành thời gian ít ỏi này để nói chuyện cùng vợ. Anh muốn biết vợ mình hôm nay đã trải qua những việc gì, đồng thời muốn chia sẻ những điều thú vị mà anh biết trong ngày với vợ. Hành động nhỏ này sẽ giúp tình cảm vợ chồng thêm gắn kết, cả hai sẽ ngày càng thấu hiểu nhau nhiều hơn.

3. Luôn nhắc vợ đi ngủ sớm

Thực ra, không ít anh chồng chẳng bao giờ nói với vợ nổi một lời yêu thương, ngọt ngào. Thế nhưng, không phải là do anh không yêu vợ, thương vợ mà là vì bản tính anh như vậy, hoặc vì chuyện cơm áo gạo tiền cùng trách nhiệm gánh vác gia đình đã khiến anh quên mất cách bày tỏ tình cảm bằng lời nói.

Lúc này, anh sẽ chẳng nói những lời sến sấm như ngôn tình mà thay vào đó là những lời “cằn nhằn” vì lo lắng cho sức khỏe của bạn. Chẳng hạn như trời đã khuya mà vợ vẫn cầm điện thoại chơi game, xem phim,… thì chàng sẽ không nhịn nổi mà nhắc nhở: “Muộn rồi, em đi ngủ sớm đi”. Hoặc nếu biết vợ thức khuya giải quyết công việc, chồng sẽ chủ động làm hết việc nhà để vợ nhanh chóng làm xong việc mà ngủ sớm. Nếu chồng có hành động “bất thường” này, thì chồng chắc chắn yêu bạn rất nhiều đấy.

4. Xoa bóp để vợ thấy dễ chịu hơn

5 hành động chứng tỏ đàn ông yêu vợ - 2

Người đàn ông yêu thương vợ luôn biết cách dùng hành động để vỗ về, động viên cũng như giúp vợ cảm thấy thoải mái dễ chịu hơn sau một ngày làm việc vất vả. (Ảnh minh họa)

Phụ nữ hiện đại không chỉ làm việc nhà, chăm con mà còn phải đi làm, nói chung rất vất vả và đầy áp lực. Thế nhưng, không ít người đàn ông lại cho rằng đó là việc đương nhiên mà chẳng mảy may thèm quan tâm, hỏi han vợ.

Trong khi đó, những người đàn ông yêu thương vợ luôn biết cách dùng hành động để vỗ về, động viên cũng như giúp vợ cảm thấy thoải mái dễ chịu hơn sau một ngày làm việc vất vả. Anh chẳng ngại ngần xoa bóp cho vợ, nửa đêm vợ bị chuột rút, đau lưng,… cũng không nề hà bật dậy giúp vợ làm dịu cơn đau.

5. Ôm vợ ngủ như một thói quen

Những người đàn ông yêu vợ thường có thói quen ôm vợ khi ở trên giường, vì đây là hành động tạo cảm giác dễ chịu, khó bỏ nhất. Đàn ông càng yêu vợ thì càng thích ôm vợ ngủ, bởi họ luôn muốn vợ ở bên, vợ ngủ có ngon không, ngủ có thoải mái không.  

Đàn ông ngoại tình thường có 4 chỗ này sạch bất thường, vợ cần cảnh giác kẻo bị dắt mũi
Khi ngoại tình, đa số đàn ông đều có cảm giác lo sợ việc anh ta "ăn vụng" sẽ bị phát hiện, từ đó luôn cố gắng dọn dẹp hết mọi dấu vết.

Chồng ngoại tình

Theo Hà Phương
Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thế giới hôn nhân

Video chọn lọc