Về quê thắp hương cho tổ tiên, anh chồng tức sôi máu đòi ly hôn khi phát hiện bí mật của vợ

Quỳnh Chi (ghi) - Ngày 30/05/2023 12:00 PM (GMT+7)

Người đàn ông thật không ngờ, vợ lại dành "tặng" mình một bất ngờ lớn như vậy.

Đã là vợ chồng, cả hai nên cùng nhau bàn bạc rồi đi đến quyết định chung. Tuy nhiên có nhiều người không hiểu được tầm quan trọng của việc này nên đã tự mình đứng ra quyết định mọi chuyện lớn nhỏ trong nhà, bỏ qua ý kiến của nửa kia. 

Mới đây mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao về vụ việc một cặp vợ chồng ở Hồ Nam xảy ra cãi vã. Theo đó cặp vợ chồng này đều là dân quê lên thành phố làm việc và mua nhà định cư ở đó. Tuy nhiên, thỉnh thoảng anh vẫn về quê để tảo mộ, lo hương khói vì ngôi nhà cũ ở quê vẫn còn. 

Gần đây, người chồng về quê để thắp hương cho tổ tiên, nhưng anh thật không ngờ ngôi nhà cũ do ông bà tổ tiên để lại đã bị vợ bán đi từ lúc nào không hay. “Tuy hiện gia đình tôi ở thành phố, nhưng tôi luôn cho rằng nhà ở quê mới chính là gốc rễ. Khi hai vợ chồng về già, chúng tôi sẽ về đây ở. 

Về quê thắp hương cho tổ tiên, anh chồng tức sôi máu đòi ly hôn khi phát hiện bí mật của vợ - 1

Người chồng tức giận vì vợ lén bán nhà mà không nói với anh. 

Thật không ngờ vợ lại âm thầm bán nhà sau lưng tôi mà không nói tiếng nào. Hai vợ chồng tôi tuy sức khỏe không được tốt nhưng chưa đến mức phải bán căn nhà cũ để mưu sinh”, anh chồng uất nghẹn nói. 

Khi hỏi mục đích bán nhà của vợ, người chồng càng “tức sôi máu”. Hóa ra, dạo gần đây vợ anh đang cần tiền nên đã lén bán căn nhà cũ ở quê nhà, nhưng người được hưởng khoản tiền bán nhà không phải hai vợ chồng anh mà là em trai của vợ. Vì em trai cần một khoản tiền để cưới vợ, nên vợ anh đã bán căn nhà cũ đó và đưa tiền cho em trai.  

Dù sai rành rành khi thông qua ý kiến của chồng, nhưng người phụ nữ vẫn cảm thấy mình không làm sai, thậm chí trách ngược lại chồng. “Dù sao căn nhà đó cũng cũ rồi, không ai ở, bán lấy tiền để em trai em cưới vợ không hơn à? Khi em trai em có tiền rồi nó sẽ trả lại, có quỵt đi đâu mà sợ”, người vợ hồn nhiên nói. 

Về quê thắp hương cho tổ tiên, anh chồng tức sôi máu đòi ly hôn khi phát hiện bí mật của vợ - 3

Mặc dù sai nhưng người vợ vẫn cãi chày cãi cối, cho rằng mình đúng. 

Tất nhiên, người chồng không tin vào những lời nói đó. Anh tức giận tới mức đề nghị ly hôn với vợ. “Chị gái giúp em trai không sai, nhưng làm việc gì cũng phải có giới hạn chứ? Anh sẵn lòng giúp em trai em trong giới hạn của mình, tại sao em lại làm thế này? Hơn nữa, căn nhà cũ này vốn nhà nhà cũ của gia đình anh cho vợ chồng mình. Nó chứa đầy những kỷ niệm vui vẻ, hạnh phúc của gia đình anh”, người chồng tức tối.

Không rõ cuộc hôn nhân của đôi vợ chồng này sẽ đi về đâu, anh chồng chấp nhận tha thứ cho vợ hay ly hôn. câu chuyện sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận, đa số đều chỉ trích người vợ này. 

Về quê thắp hương cho tổ tiên, anh chồng tức sôi máu đòi ly hôn khi phát hiện bí mật của vợ - 4

"Thật không hiểu người vợ này nghĩ gì nữa. Cần phải biết cái gì nặng cái gì nhẹ, cái gì quan trọng hơn chứ", "Không biết bố mẹ người phụ nữ kia có biết con gái bán nhà của chồng để lấy tiền cho em trai cưới vợ không nhỉ? Nếu biết thì đúng là nhà dột từ nóc", "Bán nhà của chồng để lo cho nhà mình, tôi nể người phụ nữ này quá",... là một số bình luận của cư dân mạng. 

Bàn bạc với nhau là một cách thể hiện sự tôn trọng với nửa kia, nếu hôn nhân thiếu đi sự tôn trọng thì tình cảm vợ chồng ắt rạn nứt. Nếu trong tình yêu và hôn nhân không có sự tôn trọng lẫn nhau thì mối quan hệ ấy sẽ không thể nào tiến xa được. Và để có sự tôn trọng lẫn nhau trong tình yêu, hôn nhân, bạn nên nhớ 5 điều sau:

- Tôn trọng quyền phát biểu ý kiến cá nhân của nhau

- Tôn trọng những suy nghĩ và quyết định của đối phương

- Tôn trọng lẫn nhau bao gồm yếu tố niềm tin, không nên nghi ngờ đối phương vô cớ để mọi việc trở nên mất kiểm soát trong cơn nóng giận, ghen tuông và nghi ngờ. 

- Đừng bao giờ lôi chuyện quá khứ của nhau ra để chỉ trích và phán xét

- Đứng lớn tiếng với nhau, nói những lời làm tổn thương nhau. 

Theo Quỳnh Chi (ghi)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình