3 năm trước mẹ cấm tôi lấy anh sửa xe nhưng vừa nằm viện 3 tháng, bà đã cho con rể nhà 10 tỷ

Thảo Nguyên - Ngày 29/05/2023 19:00 PM (GMT+7)

Tôi chưa bao giờ nghĩ có ngày mẹ lại yêu quý con rể đến mức như vậy.

Bố mẹ tôi sinh được 3 người con. Anh trai và chị gái tôi đều đã lập gia đình, kinh tế rất ổn định. Còn tôi là con gái út, dù có việc làm đủ nuôi sống bản thân nhưng lại lấy chồng nghèo.

Chính thế khi biết tôi yêu anh - một chàng trai chỉ học hết cấp 3 rồi đi học nghề sửa xe máy mở cửa hàng, bố mẹ tôi đã phản đối nhiều lắm. Dẫn anh về nhà ra mắt xong, họ càng phản đối quyết liệt.

Bố mẹ tôi cứ bảo, làm nghề sửa xe liệu có nuôi nổi vợ con sau này không? Rồi họ còn nói, bao nhiêu chàng có việc làm ổn định, lương cao sao không yêu lại cứ đâm đầu vào yêu người này. Đã vậy nhà anh còn nghèo nữa, bố mẹ chỉ làm nông nghiệp không hỗ trợ được con cái.

3 năm trước mẹ cấm tôi lấy anh sửa xe nhưng vừa nằm viện 3 tháng, bà đã cho con rể nhà 10 tỷ - 1

Bố mẹ tôi cứ bảo, làm nghề sửa xe liệu có nuôi nổi vợ con sau này không? (Ảnh minh họa)

Một vài lần không kìm lòng được, bố mẹ tôi còn nói thẳng mặt anh. Anh vẫn lễ phép khẳng định dù nghèo nhưng sẽ không để tôi phải khổ.

Cuối cùng cấm cản không được thì đám cưới của chúng tôi vẫn diễn ra trong sự miễn cưỡng chấp thuận của nhà ngoại. Cưới xong, bố mẹ tôi khinh con rể lắm. Lúc nào cũng mang con rể út ra so sánh với anh rể tôi. Anh rể tôi làm trưởng phòng, kiếm tiền tốt nên mẹ tôi quý hóa. Mỗi khi nhà có việc, bố mẹ chỉ trò chuyện với con trai, con rể lớn còn bơ chồng tôi. Nhiều lúc anh chào ông bà cũng không thèm đáp lại.

Có những lúc nhìn thấy thái độ của bố mẹ với rể út vậy mà tôi thương chồng vô cùng. Tôi sợ anh bị tổn thương nhưng anh bảo cũng do bản thân chưa giỏi giang, kiếm tiền nhiều như các anh chị ấy. Vì thế anh sẽ phấn đấu hơn nữa trong công việc của mình.

Đến ngày bố tôi sang châu Âu chơi với nhà chị gái và anh rể, anh trai chị dâu tôi đi công tác dài ngày ở Sài Gòn thì mẹ tôi bị va chạm giao thông trên đường phải nhập viện. Suốt 3 tháng trời bà nằm viện đều 1 tay 2 vợ chồng tôi chăm sóc. Nhất là chồng tôi, sáng tối đều mang đồ ăn vào cho mẹ vợ. Ban ngày sau khi sửa xe xong là tối đến anh cũng vào viện trông bà.

Thời kỳ đầu con rể vào chăm bà còn khó chịu. Nhưng sau thấy anh tận tình, chu đáo nên bà dịu dần. Lại được con rể bón cơm, bóc cam, nắn bóp tay chân, nói chuyện, đổ bô… nên bà cảm động. Mỗi lần vào viện là bà lại khoe ở đây người ta cứ tưởng chồng tôi là con trai chứ không phải con rể của bà.

Do đó, ngay hôm được ra viện về nhà, sẵn tiện có mặt khá đông đủ mọi người, bà bắt tôi làm 1 mâm cơm rồi bảo:

 “Anh trai và chị gái của con do công việc nên không ở đây được. Với lại các anh chị kinh tế cũng mạnh nên bố mẹ không phải lo gì nữa. Vì thế, bố mẹ quyết định cho vợ chồng con Minh căn nhà này. Ngay ngày mai mẹ sẽ gọi luật sư đến nhà nhờ làm các thủ tục sang tên. 2 vợ chồng con cũng về đây mà ở”.

Quyết định này của bà được bố tôi và các anh chị đều đồng tình ủng hộ dù mảnh đất mặt đường của nhà tôi cũng cả chục tỷ. Còn vợ chồng tôi thì ngạc nhiên không để đâu cho hết. Bản thân tôi vui lắm vì cuối cùng mẹ đẻ đã chịu thay đổi thái độ với con rể.

3 năm trước mẹ cấm tôi lấy anh sửa xe nhưng vừa nằm viện 3 tháng, bà đã cho con rể nhà 10 tỷ - 2

Bản thân tôi vui lắm vì cuối cùng mẹ đẻ đã chịu thay đổi thái độ với con rể. (Ảnh minh họa)

Hiện vợ chồng tôi đã đưa con trai nhỏ về nhà ngoại sống cùng bố mẹ. Chồng tôi cũng mở tiệm sửa xe ngay dưới tầng 1 không phải đi thuê cửa hàng như trước. Anh lúc nào cũng hiếu kính với ông bà ngoại nên bố mẹ tôi vui vẻ và thoải mái.

Thời kỳ này, ông bà còn cứ giục con gái sinh thêm con thứ 2. Tôi thực lòng cũng muốn sinh em bé nữa nhưng vẫn còn ám ảnh đau dạ con sau sinh. Nghe nói sinh thường lần 2, dạ con co bóp còn đau hơn lần 1 nhiều lần phải không? Không biết lý do vì sao khiến bị đau dạ con nhiều như vậy khi đẻ lần 2 các chị em nhỉ?

Vì sao đẻ thường lần 2 đau dạ con hơn lần 1?

Đẻ thường lần hai đau ít hơn lần đầu nhưng đau dạ con sau sinh thì lại đau gấp đôi so với đẻ lần đầu. Đây là sự thực là điều mà những phụ nữ từng vượt cạn hai lần ám ảnh. Bởi phụ nữ sau sinh nào cũng phải đối diện với chứng đau dạ con.

Lý do là khi vừa sinh xong, dạ con bị giãn nên chúng cần co bóp để đàn hồi trở về tình trạng cũ. Cộng thêm việc co bóp mới đầy được máu, sản dịch dư thừa bên trong tử cung ra ngoài. Đẻ thường lần 2, cơ tử cung yếu hơn hẳn so với đẻ lần 1, dạ con cũng bị giãn nhiều hơn. Bởi vậy, bắt buộc các cơn co bóp phải mạnh và nhiều hơn để giúp tử cung nhanh chóng trở về trạng thái bình thường ban đầu.

3 năm trước mẹ cấm tôi lấy anh sửa xe nhưng vừa nằm viện 3 tháng, bà đã cho con rể nhà 10 tỷ - 3

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/doi-song-giai-tri/3-nam-truoc-me-cam-toi-lay-a...

Phút lâm chung, mẹ vợ kéo tay con rể cho 50 ngàn để dưới gối, 1 năm sau tôi giàu nứt đố đổ vách 
Quả đúng người ta nói, cứ mở lòng yêu thương người khác rồi người khác lại yêu thương mình. Người có tâm có đức bao giờ cũng có hậu về sau.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu