Dưới đây là 5 loại thực phẩm được xem là "vua hút mỡ" giúp chị em có thể giảm cân mà không cần nhiều nỗ lực.
Có một thân hình chuẩn chỉnh với bụng phẳng, eo thon là điều mà bao cô nàng mơ ước. Tuy nhiên, cuộc sống bận rộn đôi khiến chị em phụ nữ không có quá nhiều thời gian dành cho bản thân. Cũng chính vì thế mà việc giữ dáng, giảm cân trở gặp không ít trở ngại.
Để việc kiểm soát cân nặng trở nên dễ dàng hơn, chị em phụ nữ có thể điều chỉnh khẩu phần ăn với những loại thực phẩm ít calo và giúp việc tiêu hoá, trao đổi chất diễn ra hiệu quả. Dưới đây là 5 loại thực phẩm được xem là "vua hút mỡ" giúp chị em có thể giảm cân mà không cần nhiều nỗ lực.
Thông thường, cân nặng của một người sẽ phụ thuộc vào lượng calo hấp thu từ thức ăn. Khi lượng calo được nạp vào thấp hơn hoặc bằng lượng calo tiêu hao, bạn sẽ duy trì được cân nặng hoặc giảm trọng lượng.
5 loại thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả
1. Cần tây
Trong cần tây có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và nhiều chất dinh dưỡng khác. Đặc biệt, cần tây có chứa nhiều chất xơ và rất ít calo khiến bạn no lâu hơn và giảm cảm giác thèm ăn. Hơn thế, cầy tây còn chứa nhiều chất oxy hóa giúp hỗ trợ ức chế sự phát triển của các khối u và chống ung thư và hỗ trợ giảm cân như vitamin C, beta carotene, vitamin E, K.
Vì vậy, chị em nên bổ sung cần tây vào khẩu phần ăn thường ngày. Bên cạnh đó, các nàng cũng có thể dùng cần tây để ép lấy nước uống. Trong nước ép cần tây có chứa lượng calo cực ít, ước tính 500ml nước ép chỉ cung cấp khoảng 85 calo.
uống nước ép cần tây giảm cân đang trở thành xu hướng yêu thích hiện nay.
Theo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng và thể hình, thời điểm thích hợp nhất để uống nước ép cần tây giảm cân là vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và trước ăn khoảng 30 phút. Đây thực sự là thời gian vàng giúp đồ uống phát huy tác dụng huỷ mỡ tối ưu nhất. Hơn nữa, sử dụng nước ép cần tây vào mỗi buổi sáng cũng là cách đánh thức cơ thể, ngăn triệu chứng táo bón, giảm đầy hơi và điều hoà hệ tiêu hoá.
Một điều lưu ý khi sử dụng nước ép cần tây giảm béo đó là không nên dùng quá nhiều khi bạn đang trong thời kì kinh nguyệt và đang mang thai như vậy sẽ rất nguy hiểm.
2. Mật ong
Mật ong giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp đốt cháy nhiều chất béo hơn. Một nghiên cứu được thực hiện trên chuột cho thấy mật ong có thể giúp giảm tăng cân và béo phì. Mật ong được cho là có chỉ số đường huyết thấp do hàm lượng fructose cao. Một nghiên cứu được thực hiện trên những người mắc bệnh tiểu đường cho thấy rằng việc tiêu thụ mật ong tự nhiên dẫn đến việc giảm trọng lượng cơ thể của họ.
Bên cạnh đó, mật ong hoạt động như một prebiotic giúp làm sạch đường tiêu hóa và loại bỏ các chất thải độc hại ra khỏi cơ thể giúp bạn thanh lọc cơ thể và mang lại cho bạn một đường tiêu hóa khỏe mạnh.
Hơn thế, ngoài việc giúp giảm cân, kiểm soát cân nặng, mật ong còn mang đến tác dụng làm đẹp da, giúp phái đẹp "chống già" hiệu quả. Trong loại thực phẩm này chứa nhiều chất chống oxy hóa quan trọng như axit phenolic và flavonoid - hợp chất chống lại các gốc tự do gây bệnh do đó làm giảm nguy cơ tổn thương tế bào oxy hóa.
Ngoài việc giúp giảm cân, kiểm soát cân nặng, mật ong còn mang đến tác dụng làm đẹp da, giúp phái đẹp "chống già" hiệu quả.
3. Măng
Hàm lượng đường, calo trong măng không đáng kể. Cùng với tỷ lệ carbohydrate thấp hơn so với các thực phẩm giàu chất xơ khác, măng là thực phẩm giúp giảm cân lý tưởng.
Măng cũng là một loại thực phẩm chứa rất ít calo, theo nghiên cứu, 100g măng chỉ chứa khoảng 19 calo. Loại thực phẩm này chứa ít chất béo, ít chất đường và nhiều chất xơ. Chất xơ có thể giúp làm chậm quá trình trống rỗng của dạ dày để giúp cảm thấy no lâu hơn giữa các bữa ăn. Đối với những người đang có kế hoạch giảm cân, việc tăng lượng chất xơ sẽ thúc đẩy giảm cân và giảm mỡ bụng, ngay cả khi không thực hiện bất kỳ điều chỉnh chế độ ăn uống nào khác.
Ăn măng không những thúc đẩy cho dạ dày đường ruột nhu động, trợ giúp tiêu hoá, đẩy thức ăn tích tụ và phòng chống táo bón, giúp việc tiêu hoá diễn ra hiệu quả hơn.
4. Bí đao
Theo khoa học, 100g bí đao chứa 2,4g glucid, 0,4g protid, 0,3mg sắt, 12mg phốt pho cùng nhiều loại vitamin khác như B1, B2, B3, B9, C, E… Trong đó, hợp chất hyterin – caperic có trong bí đao giúp ức chế quá trình chuyển hóa đường thành mỡ, từ đó ngăn ngừa hiệu quả sự tích tụ mỡ thừa bên trong cơ thể và đặc biệt là có thể hỗ trợ giảm cân sau sinh.
Theo như nghiên cứu, bí đao chứa nhiều chất xơ dạng sợi, rất có lợi cho hệ tiêu hóa, hàm lượng chất béo hầu như không có và có khả năng làm giảm tích tụ mỡ thừa trong cơ thể, nên bí đao là thực phẩm lý tưởng cho việc giảm cân đầy đủ tiêu chí "ngon - bổ - rẻ” của chị em phụ nữ.
Hợp chất hyterin – caperic có trong bí đao giúp ức chế quá trình chuyển hóa đường thành mỡ, từ đó ngăn ngừa hiệu quả sự tích tụ mỡ thừa bên trong cơ thể và đặc biệt là có thể hỗ trợ giảm cân sau sinh.
Ngoài việc ăn bí đao, chị em có thể ép lấy nước uống hoặc nấu trà bí đao cùng một số loại thảo dược để giảm cân. Loại nước này còn giúp chị em thanh lọc cơ thể, bổ sung vitamin và khoáng chất, giúp làn da ngày càng đẹp hơn.
5. Dâu tằm
Dâu tằm là loại quả mọng có thể bổ sung năng lượng cần thiết cho cơ thể. Chị em ăn thường xuyên còn có thể kiểm soát cảm giác thèm ăn, đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo, giúp thải chất thải trong đường ruột. Ngoài ra, ăn dâu tằm khô thường xuyên còn có thể thúc đẩy chức năng tiêu hóa, giúp thanh lọc và giải độc cho cơ thể.
Chị em ăn dâu tằm thường xuyên còn có thể kiểm soát cảm giác thèm ăn, đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo, giúp thải chất thải trong đường ruột.
Theo nghiên cứu, có thể giảm đến 10% tổng trọng lượng cơ thể trong khoảng 3 tháng khi thường xuyên thêm trái dâu tằm vào thực đơn ăn kiêng. Hơn nữa, mỡ thừa ở vùng eo và đùi cũng giảm đáng kể nhờ tiêu thụ loại quả này.
Bên cạnh hiệu quả giảm cân, trong dâu tằm còn có chứa resveratrol giúp bảo vệ da khỏi các tia UV có hại. Loại quả này cũng dồi dào chất chống oxy hóa có tác dụng chống lão hóa da, giữ cho làn da khỏe mạnh và hạn chế xuất hiện nếp nhăn.
Trong dâu tằm còn có chứa resveratrol giúp bảo vệ da khỏi các tia UV có hại và chất chống oxy hoá giúp làn da tươi trẻ.