Câu chuyện thú vị về Nguyễn Tiết Anh – từ một anh thợ cắt tóc tới nhà tạo mẫu tóc

Ngày 02/02/2021 12:09 PM (GMT+7)

Đứng đằng sau những mái tóc độc đáo ấn tượng của nhiều bạn hotgirl nổi tiếng, anh thợ tóc nhiệt huyết ngoài đời và cũng “ồn ào” trên mạng xã hội vẫn ngày ngày miệt mài cho sự nghiệp của mình.

Với gần 20 năm làm nghề, từ một cậu thanh niên lên Sài Gòn lập nghiệp, anh Nguyễn Tiết Anh đã trở thành chủ salon tóc Anh Vidal, được khách hàng và bạn bè trìu mến gọi với cái tên Hóp (Hope).

Câu chuyện thú vị về Nguyễn Tiết Anh – từ một anh thợ cắt tóc tới nhà tạo mẫu tóc - 1

Anh Tiết Anh – chủ salon tóc Anh Vidal

Sau khi học nghề một thời gian, anh Hóp đã mở một tiệm tóc nhỏ của riêng mình. Anh có thói quen quan sát tỉ mỉ, phân tích từng khách hàng, tìm ra phương án xử lý tóc để làm nổi bật vẻ đẹp riêng của mỗi người. Bước ra khỏi salon, khách hàng sẽ mang một diện mạo mới đẹp hơn trước. Vì thế, salon của anh được nhiều khách hàng, đặc biệt là các bạn nữ hotgirl yêu mến gọi vui là “xưởng chế tạo mỹ nhân". 

Anh Tiết Anh chia sẻ: “Khách hàng khi bước chân vào salon chỉ mong muốn thợ làm tóc làm nổi bật vẻ đẹp tiềm ẩn trong họ và che đi những điểm chưa đẹp. Hóp thường ngắm nghía lâu, tâm sự nhiều với khách và trong quá trình đó, Hóp sẽ tìm được điểm cần phải khắc phục, điểm cần phát lộ. Cứ thế, khách hàng tìm của cửa hàng ngày một đông hơn”.

Câu chuyện thú vị về Nguyễn Tiết Anh – từ một anh thợ cắt tóc tới nhà tạo mẫu tóc - 2

Trải nghiệm của khách hàng khi đến salon

Tới với Anh Vidal, có rất nhiều các bạn nữ xinh đẹp, trẻ trung và còn nổi tiếng nữa. Đây thực sự là một thử thách bởi làm hài lòng nhóm khách này thực sự khó hơn rất nhiều những đối tượng khác. Các bạn thích sự mới lạ và liên tục theo xu hướng. Anh cũng thừa nhận, mỗi mái tóc đều mang đến cho anh em salon rất nhiều áp lực, từ việc các bạn thích sự hoàn thiện gần như tuyệt đối, đồng thời phải độc đáo không giống bất cứ ai nhưng cũng phải an toàn nhất cho mái tóc.

May mắn là khách hàng đến với Anh Vidal thường không đắn đo nhiều về chi phí, vì thế, anh Tiết Anh và các anh em được thỏa sức sáng tạo với màu sắc, kiểu dáng và những hiệu ứng lạ cho mái tóc. Một số “ca" phá vỡ giới hạn bản thân được các anh em thực hiện mượt mà và ấn tượng.

Câu chuyện thú vị về Nguyễn Tiết Anh – từ một anh thợ cắt tóc tới nhà tạo mẫu tóc - 3

Màu tóc ấn tượng tại salon Anh Vidal

Chính vì sự tỉ mỉ hết lòng vì khách hàng cùng khả năng sáng tạo nghệ thuật mà cho đến nay, Salon luôn tấp nập khách hàng. Chưa kể, anh chủ còn nhận phục vụ khách hàng 24/7, nhờ vậy mà salon luôn tạo được mối quan hệ thân thiết và tin yêu của khách hàng. “Nghề của Hóp và anh em là nghề dịch vụ. Mà khách hàng thì mỗi người mỗi việc và ca kíp khác nhau. Những lúc bạn được nghỉ là ngày đấy Anh Vidal cùng anh em bận nhất. Lúc bạn đi làm có lẽ lại là lúc salon thư thái nhất.” - anh chia sẻ.

Câu chuyện thú vị về Nguyễn Tiết Anh – từ một anh thợ cắt tóc tới nhà tạo mẫu tóc - 4

Salon Anh Vidal tấp nập khách hàng

Bên cạnh chất lượng dịch vụ, nhiều người lại biết tới anh Tiết Anh nhiều hơn trên mạng xã hội. Thực chất, đó chỉ là những phút giây trêu chọc anh em của anh thợ vui tính này vì chủ yếu trang Fb cá nhân Nguyễn Tiết Anh đa phần là bạn bè, người thân và những khách hàng thân thiết của anh. “Hóp nghĩ cuộc sống cần nhiều niềm vui, cần nhiều năng lượng tích cực. Cần sự tương tác vui vẻ với anh em. Đấy cũng là cách giúp Hóp và mọi người tương tác cười đùa để giảm bớt áp lực trong công việc và cuộc sống”. Chính nguồn năng lượng dồi dào này của anh cũng phần nào giúp anh và anh em luôn giữ được nhiệt huyết và khiến cho khách hàng ngày càng yêu mến.

Câu chuyện thú vị về Nguyễn Tiết Anh – từ một anh thợ cắt tóc tới nhà tạo mẫu tóc - 5

Chia sẻ về dự định cho năm 2021, anh Tiết Anh bật mí nhiều kế hoạch mới đang được ấp ủ để tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho anh em và các bạn trẻ, những bạn như anh cách đây 20 năm. Anh mong muốn có thể truyền đạt nhiều kinh nghiệm cho các bạn hơn, giúp các bạn có thêm trải nghiệm thực tế để phát triển sự nghiệp riêng mình. Đồng thời, mong muốn đi thêm nhiều nơi, học thêm nhiều điều mới cũng là một dự định nhất định thực hiện của anh thợ vui tính này. Anh cũng nhấn mạnh mục tiêu xa hơn của mình là: “Giữ vững được niềm đam mê, nhiệt huyết và thật bền bỉ để giữ mãi trong tâm trí của mọi người về Salon Anh Vidal tại Sài Gòn, và có thể một ngày nào đó ở khắp mọi miền trên dải đất hình chữ S yêu dấu này.”

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cau-chuyen-thu-vi-ve-nguyen-tiet-anh-tu-mot-anh-tho-c...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).