Học Trinh Phạm bí kíp giải quyết da dầu mụn ngay tại nhà

Ngày 18/10/2019 18:00 PM (GMT+7)

Trinh Phạm – cô nàng Hot Beauty Blogger nổi tiếng sở hữu nút Vàng Youtube với hàng triệu lượt follow, bất ngờ chia sẻ với cộng đồng một bí quyết nhỏ mà cô hay áp dụng mỗi khi da bị dầu thừa và lên mụn. Cùng xem Trinh Phạm “mách” điều gì cho chúng ta ngày hôm nay nhé!

Da dầu mụn – Nỗi khổ không của riêng ai

Việt Nam là đất nước khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, vì vậy tỷ lệ người thuộc nhóm da dầu hoặc hỗn hợp thiên dầu là rất cao. Da nhiều dầu gây ra vô số những rắc rối. Ngoài vấn đề da mặt lúc nào cũng “bóng nhẫy những dầu” mất thẩm mỹ thì da dầu thường rất dễ bị nổi mụn. Dầu thừa không được làm sạch mỗi ngày dễ gây bít tắc lỗ chân lông, phát sinh nhiều loại mụn mà phổ biến nhất là mụn viêm, mụn đầu đen, mụn ẩn…

Chính vì thế, những chủ đề được chia sẻ về da dầu mụn nói chung, về phương pháp kiềm dầu, trị mụn nói riêng luôn rất thu hút, được quan tâm đông đảo.

Học Trinh Phạm bí kíp giải quyết da dầu mụn ngay tại nhà - 1

Da dầu mụn – Nỗi khổ không của riêng ai (Nguồn: Internet)

Trinh Phạm và chu trình “Spa bà Trinh” tại nhà

Thay cho bước xông mặt bằng máy tại spa, Trinh Phạm chỉ cho chúng ta một mẹo rất độc đáo: Đổ nước sôi vào một cái bát lớn và xông mặt bằng hơi nước trực tiếp bay lên trong khoảng vài phút. Bước này nhằm mục đích mở lỗ chân lông để bắt đầu bước tiếp theo đạt được hiệu quả cao hơn: Bước đắp mặt nạ.

Do da xuất hiện dầu thừa và mụn li ti nên Trinh Phạm đưa lời khuyên nên ưu tiên dòng mặt nạ có thành phần từ đất sét tro núi lửa. Loại thành phần này vốn khá nổi tiếng trong giới làm đẹp nhờ khả năng làm sạch lỗ chân lông, điều tiết bã nhờn, kiềm dầu, kháng viêm và trị mụn tốt. Đất sét tro núi lửa cũng được dùng rất nhiều trong những sản phẩm trị mụn kiềm dầu nổi tiếng, nên chia sẻ này của Trinh Phạm là khá hợp lý và thuyết phục.

Học Trinh Phạm bí kíp giải quyết da dầu mụn ngay tại nhà - 2

Trinh Phạm mách mẹo đổ nước sôi vào bát lớn để xông mặt (ảnh cắt từ video)
(Lưu ý khi áp dụng: Cẩn thận không tiếp xúc trực tiếp tránh bỏng da)

Học Trinh Phạm bí kíp giải quyết da dầu mụn ngay tại nhà - 3

Học Trinh Phạm bí kíp giải quyết da dầu mụn ngay tại nhà - 4

Trinh Phạm sử dụng loại mặt nạ có thành phần đất sét tro núi lửa để hạn chế dầu thừa và giúp giảm mụn (ảnh cắt từ video)

Cùng xem video chi tiết chu trình đắp mặt nạ của “Spa bà Trinh” để “học mót” mẹo xử lý mụn cùng dầu thừa trên da tại đây.

(Khám phá).