Muốn cắt tóc ngắn ăn Tết nhưng không biết có hợp không, chuyên gia chỉ ra 3 cách xác định

Thái Nhật - Ngày 08/01/2024 14:33 PM (GMT+7)

Muốn cắt tóc ngắn, đầu tiên hãy tham khảo qua những chia sẻ dưới đây bạn nhé!

Trong những năm gần đây, tóc ngắn đã trở thành kiểu tóc xu hướng được nhiều chị em ưa thích bởi tính năng động, trẻ trung và “hack tuổi”. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể để tóc ngắn bởi mỗi người sẽ có một tỉ lệ khuôn mặt khác nhau, đồng nghĩa với việc sẽ phù hợp với những kiểu tóc khác nhau. 

Tham khảo những chia sẻ dưới đây của vị fashionista nổi tiếng đến từ Trung Quốc để tìm được kiểu tóc phù hợp với bản thân nhé.

Muốn cắt tóc ngắn ăn Tết nhưng không biết có hợp không, chuyên gia chỉ ra 3 cách xác định - 1

Kan Kan là một nhà thiết kế thời trang, nhà tạo mẫu tóc và nhà định hình phong cách thời trang nổi tiếng của Trung Quốc. Với kinh nghiệm hơn 13 năm trong nghề, những chia sẻ của cô được rất nhiều chị em đón nhận bởi tính hữu ích và hợp lý.

Trong video mới nhất được đăng tải lên trang cá nhân, nữ fashionista đã nêu ra những đặc điểm trên khuôn mặt mà chị em cần phải lưu ý trước khi quyết định cắt tóc ngắn. “Bỏ túi” ngay những mẹo này để không phải hối hận khi làm tóc nhé!

1. Trước khi quyết định để tóc ngắn, hãy xác định tỷ lệ khuôn mặt

Theo Kan Kan, tỷ lệ khuôn mặt sẽ giúp bạn quyết định có nên để tóc ngắn không. Những người có phần xương hàm và xương cổ quá dài hoặc phần chiều ngang đầu quá to so với chiều ngang vai thì tốt nhất hãy tránh xa kiểu tóc này, nếu không những khuyết điểm về sự mất cân bằng của phần đầu sẽ bị phô ra đáng kể. 

Muốn cắt tóc ngắn ăn Tết nhưng không biết có hợp không, chuyên gia chỉ ra 3 cách xác định - 2

Có 3 phương pháp rất đơn giản giúp bạn xác định được tỷ lệ khuôn mặt của bản thân, chỉ cần bạn có một cây thước kẻ mềm.

Muốn cắt tóc ngắn ăn Tết nhưng không biết có hợp không, chuyên gia chỉ ra 3 cách xác định - 3

Phương pháp đầu tiên là hãy đo khoảng cách từ dái tai đến cằm, nếu khoảng cách này dài hơn 5,7 cm thì đồng nghĩa là mái tóc ngắn sẽ làm lộ ra khuyết điểm phần cằm kém xinh và khiến khuôn mặt bạn trông dài hơn. 

Muốn cắt tóc ngắn ăn Tết nhưng không biết có hợp không, chuyên gia chỉ ra 3 cách xác định - 4

Phương pháp thứ hai là đo chiều rộng của đầu rồi chia cho chiều rộng của vai, nếu kết quả nhỏ hơn 0,47 thì bạn hãy nói không với mái tóc ngắn bởi nó sẽ khiến đầu bạn trông quá to so với tổng thể cả người.

Phương pháp thứ ba là hãy đo chiều dài từ cằm đến hố xương đòn, nếu kết quả cho ra con số nhỏ hơn 5 cm hoặc lớn hơn 9 cm thì tốt nhất là hãy để tóc dài bởi mái tóc ngắn sẽ khiến khuyết điểm cổ ngắn hoặc cổ dài của bạn bị phô ra đáng kể.  

2. Đừng để tóc ngắn quá phồng nếu bạn là người có khuôn mặt tròn

Những cô gái có nhiều tóc hoặc có phần tóc được tạo kiểu để trông bồng bềnh hơn sẽ dễ tạo hiệu ứng nặng đầu và tròn đầu đối với những cô nàng có khuôn mặt tròn. 

Muốn cắt tóc ngắn ăn Tết nhưng không biết có hợp không, chuyên gia chỉ ra 3 cách xác định - 5

Theo Kan Kan, những cô gái có khuôn mặt hơi tròn nên duỗi tóc để giảm cảm giác tóc bồng bệnh hoặc thay thế tóc ngắn bằng một mái tóc có độ dài quá vai giúp khuôn mặt trở nên thon gọn và xinh xắn.

3. Hãy để tóc dài nếu bạn là người có tỉ lệ khuôn mặt không cân đối

Trên thực tế, sự cân đối của khuôn mặt sẽ được đo bằng khoảng cách từ đường chân tóc trước xuống lông mày, từ lông mày xuống chóp mũi và từ chóp mũi xuống cằm. Một mái tóc ngắn sẽ khiến tổng thể khuôn mặt bạn trở nên hài hoà và xinh đẹp nếu bạn là người có khuôn mặt cân đối, và ngược lại cũng sẽ phô ra hết những nhược điểm của sự không cân đối nếu tỉ lệ giữa ba khoảng cách trên của bạn không được bằng nhau.

Muốn cắt tóc ngắn ăn Tết nhưng không biết có hợp không, chuyên gia chỉ ra 3 cách xác định - 6

Nếu có tỉ lệ khuôn mặt không cân đối, tốt nhất hãy cắt một mái tóc có độ dài ngang vai hoặc dài hơn.

Lưu ý ngay 3 chia sẻ trên trước khi quyết định cắt tóc ngắn để bản thân không phải hối hận nhé.

Tết cách xa chỉ vài tuần lễ, bà hoàng tạo trend Song Hye Kyo đang lăng xê mốt tóc gì?
Vốn là người có tầm ảnh hưởng trong danh mục làm đẹp và thời trang, Tết này, nàng muốn theo trend tóc gì chắc chắn không thể quên ngắm Song Hye Kyo.

Làm đẹp tóc

Theo Thái Nhật
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tóc ngắn