2 loại cây cảnh nghe tên rất “lộc lá”, nhưng đặt trong phòng ngủ sẽ làm Thần Tài phật ý

Hạo Phi - Ngày 18/12/2022 16:00 PM (GMT+7)

2 loại cây dưới đây dù nó mang ý nghĩa phong thủy tốt đến mấy thì bạn cũng đừng đặt trong phòng ngủ, thay vào đó hãy trồng ở phòng khách hoặc ban công, nếu không sẽ chẳng khác gì đuổi Thần Tài ra khỏi nhà cả.

Ngày nay càng có nhiều gia đình trồng cây trong nhà để tô điểm thêm cho tổ ấm của mình cũng như thanh lọc không khí. Họ có thể đặt cây cảnh bất cứ đâu trong ngôi nhà từ phòng khách, ban công cho tới phòng ngủ hoặc thậm chí là trồng trong nhà vệ sinh, nhà bếp để hút mùi, khói dầu.

Ngoài đẹp mắt, ý nghĩa phong thủy mà loại cây đó mang lại cũng là điều được nhiều người quan tâm và chú trọng. Đa số mọi người đều chọn những loại cây cảnh nghe tên đã “ngửi thấy mùi tiền” để trồng trong nhà, nhưng với 2 loại cây dưới đây dù nó mang ý nghĩa phong thủy tốt đến mấy thì bạn cũng đừng đặt trong phòng ngủ, thay vào đó hãy trồng ở phòng khách hoặc ban công, nếu không sẽ chẳng khác gì đuổi Thần Tài ra khỏi nhà cả.

2 loại cây “lộc lá” nhưng là khắc tinh của Thần Tài nếu đặt trong phòng ngủ

1. Cây kim tiền

2 loại cây cảnh nghe tên rất “lộc lá”, nhưng đặt trong phòng ngủ sẽ làm Thần Tài phật ý - 1

Loại cây này nghe tên đã ngửi thấy mùi tiền, bởi lẽ cả hai từ “kim- tiền”đều chỉ về tiền bạc, do đó loại cây này khiến người ta liên tưởng đến tiền tài và phú quý. Trong phong thủy, đặt cây kim tiền trong nhà sẽ đem lại may mắn, tài lộc và sự giàu sang cho chủ nhà. Tuy nhiên, chỉ khi bạn đặt cây ở vị trí thích hợp thì cây mới có thể phát huy được khả năng của nó.

Trong phong thủy, phòng ngủ là nơi chứa năng lượng âm còn cây kim tiền được đánh giá là loại cây mang năng lượng dương mạnh mẽ. Đặt cây trong phòng ngủ sẽ làm triệt tiêu đáng kể nguồn năng lượng âm này khiến phong thủy trong phòng trở nên bất ổn. Ngược lại, nếu đặt cây kim tiền trong phòng khách sẽ giúp ngôi nhà tăng thêm năng lượng dương, giúp tinh thần con người thoải mái, thu hút tài lộc vào nhà.

2 loại cây cảnh nghe tên rất “lộc lá”, nhưng đặt trong phòng ngủ sẽ làm Thần Tài phật ý - 3

Xét theo góc độ khoa học, cây kim tiền có cơ chế quang hợp bình thường, tức sẽ nhả khí CO2 và hấp thu O2 vào ban đêm. Điều này có nghĩa là cây sẽ cạnh tranh khí O2 với con người, khiến chúng ta cảm thấy bí bách, ngột ngạt, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì những lý do đấy mà cây kim tiền bị coi là khắc tinh của Thần Tài nếu đặt trong phòng ngủ.

Cây kim tiền thích hợp đặt ở nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên như bên cửa sổ, phòng khách, hành lang, cạnh cửa ra vào, cửa kính, trong phòng làm việc, bàn làm việc,… Ở phòng khách, tốt hơn hết nên đặt cây tại cung Đông Nam – quẻ Tốn – Mộc là cung tài lộc, hay cung phía Đông – quẻ Chấn – Mộc.

2. Cây trúc phát tài

2 loại cây cảnh nghe tên rất “lộc lá”, nhưng đặt trong phòng ngủ sẽ làm Thần Tài phật ý - 4

Lá của cây trúc phát tài có màu xanh xòe rộng, cây thường có chiều cao 1m, rộng 10cm nếu trồng bên ngoài. Cây tươi tốt, tràn đầy năng lượng, là biểu tượng của may mắn, tài lộc nên được nhiều người chọn trồng trong nhà.

Mặc dù có sức sống mãnh liệt, dễ thích nghi ở các điều kiện môi trường khác nhau, thậm chí có thể sống ở nơi ít ánh sáng nhưng bạn không nên đặt cây trong phòng ngủ. Tốt hơn hết bạn nên đặt cây ở phòng khách hoặc bàn làm việc, bởi đây là vị trí đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Hơn nữa, vẻ bề ngoài của cây rất đẹp nên khi đặt trong phòng khách sẽ giúp trang trí nội thất. Còn phòng ngủ là nơi kín đáo, đặt trúc phát tài ở đây sẽ khó phát huy được hết ý nghĩa tốt đẹp của cây.

2 loại cây cảnh nghe tên rất “lộc lá”, nhưng đặt trong phòng ngủ sẽ làm Thần Tài phật ý - 5

Một số lưu ý khi chọn cây cảnh trong phòng ngủ

- Không trồng những loại cây cảnh to để tránh làm vướng lối đi, cản trở việc di chuyển và che khuất tầm nhìn trong phòng ngủ.

- Không nên đặt các loại cây có độ ẩm sinh trưởng cao ở đầu giường, nếu không việc tưới nước thường xuyên sẽ tạo cơ hội cho vi sinh vật sinh sôi, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Thay vào đó, hãy đặt những loại cây ít có nhu cầu về nước như lan quân tử, văn trúc, hoàng kim cát…

- Tránh đặt những loại hoa có mùi hương quá nồng đậm như hoa ly, oải hương, tulip,… để tránh làm bí bức, ngột ngạt trong phòng ngủ.

- Không nên đặt những loại cây có gai, lá nhọn trong phòng ngủ.

- Không đặt những loại cây mang ý nghĩa phong thủy xấu.

Thấy 3 thứ này trong chậu hoa, đừng nghĩ nhiều làm gì, hãy lật chậu, thay đất ngay
Không phải cứ định kỳ 1-2 năm/lần mới thay đất mà nếu trong chậu xuất hiện những tình trạng này thì bạn cũng nên thay chậu ngay.

Nhà - Vườn

Theo Hạo Phi
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn

Video chọn lọc