3 cây này là “bùa hộ mệnh” của ngôi nhà, giúp diệt vi trùng, khử mùi hôi lại mang tới may mắn

Cẩm Tú - Ngày 13/04/2024 06:51 AM (GMT+7)

Ngoài hình dạng độc đáo, cây này còn tỏa hương rất thơm, có khả năng hấp thụ mạnh nhiều mùi trong không khí cũng như các khí độc hại như formaldehyde, benzen,...

Trong nhà nên trồng một ít hoa và cây cảnh để làm đẹp không gian sống, và nếu đang băn khoăn không biết nên trồng cây gì thì bạn có thể tham khảo 3 loại cây dưới đây. Chúng được mệnh danh là “thần hộ mệnh” của ngôi nhà vì vừa giúp diệt vi trùng, khử mùi hôi vừa giúp bạn ngủ ngon hơn, rất có lợi cho sức khỏe.

1. Cây ngũ gia bì

3 cây này là “bùa hộ mệnh” của ngôi nhà, giúp diệt vi trùng, khử mùi hôi lại mang tới may mắn - 1

Ngũ gia bì có tên gọi khác là xuyên gia bì, thích gia bì,… tên khoa học là Schefflera Octophylla Lour. Đây là loại là cây thân thảo, cao trung bình khoảng 1,5 - 2m, lá có màu xanh đậm quanh năm, mọc kiểu dạng kép chân vịt cứ một cụm cuống lá sẽ có từ gồm 6-8 lá cùng loại. Cây có hoa, mọc thành từng cụm và có mùi thơm nhẹ.

Loại cây này không chỉ mang lại tác dụng trang trí mà còn là chuyên gia thanh lọc không khí trong nhà. Cụ thể, nó có khả năng hấp thụ khí formaldehyde và nicotin rất mạnh, nếu đặt 2 chậu cây ngũ gia bì trong nhà mới sửa sang hoặc trong nhà thường xuyên có người hút thuốc lá có thể giảm thiểu tác hại của khí độc đối với sức khỏe. 

3 cây này là “bùa hộ mệnh” của ngôi nhà, giúp diệt vi trùng, khử mùi hôi lại mang tới may mắn - 2

Nó còn giúp giảm lượng bụi tồn tại trong không khí, từ đó giúp không khí trong nhà trở nên trong lành hơn. Ngoài ra, mùi hương của cây ngũ gia bì có thể khiến muỗi và côn trùng sợ hãi mà tránh xa. 

Ngũ gia bì là một loại cây thảo dược quý dùng để chữa nhiều bệnh khác nhau như suy nhược cơ thể, chữa trị các bệnh về xương khớp, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể…

Nhiều người còn tin rằng, trồng một chậu ngũ gia bì trong nhà sẽ giúp mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ, đặc biệt là giúp đường công danh, sự nghiệp luôn được thuận lợi và thăng tiến. Chính vì những lý do đó mà ngũ gia bì được cho là một trong những loại cây “bùa hộ mệnh” của ngôi nhà. 

2. Thanh mộc hương

3 cây này là “bùa hộ mệnh” của ngôi nhà, giúp diệt vi trùng, khử mùi hôi lại mang tới may mắn - 3

Thanh hương mộc còn gọi là gỗ thơm, tên khoa học là Pistacia weinmannifolia. Đây là cây bụi nhỏ, lá màu xanh ngọc bích, có giá trị làm cảnh cao. 

Cây thanh mộc hương có mùi thơm thoang thoảng, ngửi  rất dễ chịu và có tác dụng đuổi muỗi nhất định. Không những vậy, lá thanh mộc hương chứa một chất diệt khuẩn lớn, đồng thời có mùi hương dễ chịu mà có thể diệt vi khuẩn, thanh lọc không khí và khử mùi hôi, ẩm mốc trong nhà khá hiệu quả. 

3 cây này là “bùa hộ mệnh” của ngôi nhà, giúp diệt vi trùng, khử mùi hôi lại mang tới may mắn - 4

Bạn có thể trồng cây này theo phương pháp giâm cành vào mùa xuân và mùa thu. Cây khá dễ sống, tỷ lệ giâm cành thành công là 95% và khoảng sau 15-20 ngày là cành giâm sẽ bén rễ. 

Nơi trồng cần đảm bảo môi trường thông gió, có ánh sáng đầy đủ. Trong quá trình bảo dưỡng, nên tuân thủ theo quy tắc đất khô mới tưới nước.

3. Trầu bà lá xẻ

3 cây này là “bùa hộ mệnh” của ngôi nhà, giúp diệt vi trùng, khử mùi hôi lại mang tới may mắn - 5

Cây trầu bà lá xẻ hay còn gọi là trầu bà chân vịt, trầu bà khía, trầu bà lá xẻ Nam Mỹ, Monstera Deliciosa và tên khoa học là Philodendron xanadu. Đây là cây thân thảo, mọc thành bụi nhỏ, tỏa đều xung quanh, lá xanh quanh năm với những phiến lá chia thùy hình lông chim. 

Ngoài hình dạng độc đáo, trầu bà lá xẻ còn tỏa hương rất thơm, có khả năng hấp thụ mạnh nhiều mùi trong không khí cũng như các khí độc hại như formaldehyde, benzen,... Hơn nữa, cây trầu bà lá xẻ có khả năng hấp thụ các tia phóng xạ từ các thiết bị điện tử và tỏa hương thơm nhẹ giúp tĩnh tâm nên rất phù hợp trồng trong nhà hoặc văn phòng làm việc. 

Trong phong thủy, cây cảnh này tượng trưng cho sự trường tồn, trường sinh. Nhiều người tin rằng, trồng một chậu trầu bà lá xẻ trong nhà sẽ mang tới bình an, may mắn cho gia chủ nên coi đó là “bùa hộ mệnh” của gia đình.

5 loại cây ăn quả vừa ngon vừa dễ chăm sóc, trồng trong sân sẽ mang đến điềm lành
Nhiều người tin rằng trồng một cây hồng trong sân thì nhà như có một “tấm bùa hộ mệnh”, giúp mọi việc suôn sẻ, gia đình được bình an, gặp nhiều may...

Nhà - Vườn

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn