3 loại cây cảnh mang "điềm lành", nhà phúc dày trồng mới ra hoa, rất may mắn

Nhật Linh - Ngày 27/01/2023 06:27 AM (GMT+7)

Cây kim tiền ra hoa sẽ mang lại tài lộc gấp đôi cho gia chủ trong năm tới.

Cây kim tiền

Hoa kim tiền có màu trắng, hình trụ dài mọc từ gốc lên, trên hoa có các nếp hoa văn uốn lượn tinh tế. Cây kim tiền khó ra hoa đến nỗi hầu hết chúng ta chỉ nghĩ rằng nó suốt đời chỉ có cành lá xanh tươi như thế mà thôi. Chính vì vậy, nếu cây kim tiền trong nhà bạn ra hoa, đây là một điềm lành cho gia đình. Cây kim tiền ra hoa sẽ mang lại tài lộc gấp đôi cho gia chủ trong năm tới.

Cây kim tiền là cây phong thủy được rất nhiều gia đình và công ty ưa chuộng. Cây kim tiền đúng như tên gọi của nó, kim là phát tài, tiền là giàu sang phú quý, cây kim tiền sẽ mang đến tài lộc, sung túc cho gia chủ hoặc các doanh nghiệp.

3 loại cây cảnh mang amp;#34;điềm lànhamp;#34;, nhà phúc dày trồng mới ra hoa, rất may mắn - 1

Cây kim tiền được nhiều người yêu thích nhờ những chiếc lá giống như đồng xu giúp chúng trở thành một thỏi nam châm hút tiền vàng cực tốt. Loại cây mọng nước này cũng rất dễ chăm sóc và không cần tốn nhiều công sức. Bạn chỉ cần tưới đẫm nước và tránh để dưới ánh nắng trực tiếp.

Ngọc bích

Cây ngọc bích hay còn được gọi là cây sen đá ngọc bích, cây phỉ thúy, có tên khoa học là Crassula ovata. Là loại cây có nguồn gốc từ Nam Phi. Cây cảnh ngọc bích mang tới tiền tài, phúc lộc, may mắn đối với hầu hết những ai lựa chọn cây để trong nhà.

Cây ngọc bích là loài cây thân thảo, với chiều cao trung bình rất nhỏ nhắn chỉ khoảng 40 - 50cm, có nhiều nhánh ở thân. Thân cây có hình trụ, to và khi còn non có màu xanh nhạt, khi về già sẽ chuyển dần sang màu nâu. Lá cây ngọc bích là dạng lá đơn có màu xanh đậm và mọng nước, mọc đối xứng nhau qua thân. Khi dần già chúng sẽ chuyển sang màu xanh nhạt rồi màu vàng hoặc đỏ và rụng lá.

3 loại cây cảnh mang amp;#34;điềm lànhamp;#34;, nhà phúc dày trồng mới ra hoa, rất may mắn - 2

Hoa của cây ngọc bích có dạng chùm nhỏ, khi nở có hình ngôi sao 5 cánh, màu hồng nhạt hoặc trắng. Hoa mọc ở đầu cành có cuống dài nhô lên và có hương thơm nhẹ. Cây cảnh ngọc bích rất khó ra hoa nhất là khi cây còn non, ít năm tuổi sẽ không ra hoa. Vì vậy, một cây cảnh ngọc bích khoảng 1-2 năm tuổi sẽ không có hoa. Phải mất từ 3-5 năm thì cây cảnh này mới có thể ra hoa được.

Nguyên nhân khiến cho cây cảnh ngọc bích không ra được hoa chính là do trồng trong nhà thiếu ánh sáng. Việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp là yếu tố quan trọng để cây nở hoa. Mỗi ngày, cây cần được ra ngoài tắm nắng từ 4-6 giờ đồng hồ. Việc làm này không chỉ khuyến khích cây cảnh nở hoa mà còn khiến nó trở lên cứng cáp và khỏe mạnh hơn.

3 loại cây cảnh mang amp;#34;điềm lànhamp;#34;, nhà phúc dày trồng mới ra hoa, rất may mắn - 3

Cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ là cây cảnh phổ biến, được nhiều gia đình trồng vì chúng có tác dụng xua đuổi tà ma, xui xẻo vào nhà. Hoa của nó mọc ra từ thân hoa, khi ta nhìn thấy một chồi xanh xuất hiện từ lá thì có nghĩa nó đang từ từ nở hoa. Hoa của cây cảnh lưỡi hổ không dễ thấy, nó có màu xanh nhạt, có mùi thơm rất nhẹ. 

Cây lưỡi hổ là một trong những cây nở hoa sẽ hút lộc vì cây lưỡi hổ rất hiếm ra hoa, theo phong thủy khi cây ra hoa, đặc biệt vào dịp đầu năm thì năm đó gia chủ sẽ phát tài, công việc sự nghiệp thuận lợi, gia đình bình an, hạnh phúc. Hoa lưỡi hổ nở tầm về chiều, có cánh hoa dài, mảnh, cuộn lại thành vòng rất đẹp.

3 loại cây cảnh mang amp;#34;điềm lànhamp;#34;, nhà phúc dày trồng mới ra hoa, rất may mắn - 4

Nếu bạn có một cây lưỡi hổ "lớn tuổi" đã trồng hơn 5 năm thì có thể sẽ có cơ hội ngắm chúng nở hoa. Tuy nhiên, muốn đợi cây cảnh này nở hoa phải chờ cho đến tháng 11. Ngoài ra, cây lưỡi hổ chỉ nở hoa 1 lần trong vài năm. Nếu bạn thấy được cây lưỡi hổ nở hoa thì điều đó thực sự là điều may mắn.

Cây lưỡi hổ ra hoa là một điềm báo rất tốt, nó là điềm báo may mắn, thành công trong cuộc sống. Công việc của chủ nhà luôn suôn sẻ, thuận lợi, sự nghiệp ổn định và phát triển vững vàng. Vì thế nếu như bạn đang trồng cây lưỡi hổ, hãy cố gắng chăm sóc cây thật tốt để cây nở hoa nhé.

Cây cảnh xuất hiện 3 hiện tượng này, tưới thêm nước thì chẳng khác gì đổ axit sunfuric vào chậu
Nước là nhu cầu cơ bản để cây trồng phát triển, tuy nhiên không phải trong trường hợp nào cũng có thể tưới nước cho cây.

Mẹo vặt vườn tược

Theo Nhật Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn